Chương trình Truyền hình Siêu Trí Tuệ Việt Nam

Siêu Trí Tuệ Việt Nam

Nơi hoạt động: Hồ Chí Minh

Ngày thành lập: 26-10-2019 (3 tuổi)

XH chung: #622

Facebook: facebook.com/SieuTriTueVietNam.VieChannel/

Email: sieutrituevietnam@viechannel.vn

Số điện thoại: 0839 330 739

Tiểu sử Chương trình Truyền hình Siêu Trí Tuệ Việt Nam

Chương trình Truyền hình Siêu Trí Tuệ Việt Nam là ai?
Siêu trí tuệ Việt Nam tên tiếng Anh là The Brain Vietnam, là một chương trình truyền hình tìm kiếm tài năng trí tuệ và người có khả năng đặc biệt. Chương trình này do Đài Truyền hình Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với công ty Vie Channel (trước đây là DID TV, thuộc DatViet VAC Group Holdings) sản xuất. Siêu trí tuệ Việt Nam là phiên bản Việt của chương trình Siêu trí tuệ bản tiếng Anh là "Super Brain", được bắt nguồn từ Đức và đã được một số quốc gia như Pháp, Tây Ban Nha, Trung Quốc, Ukraina... thực hiện rất thành công. Chương trình Siêu trí tuệ Việt Nam được phát sóng tập đầu tiên vào lúc 20h thứ Bảy ngày 26 tháng 10 năm 2019, trên kênh HTV2 - Vie Channel và VTVCab 1 - Vie Giải Trí. Chương trình có sự tham gia của nhà báo Lại Văn Sâm, ca sĩ Tóc Tiên và PGS. TS Trần Thành Nam trong vai trò giám khảo, và MC Trấn Thành là người dẫn chương trình.

Chương trình Siêu Trí Tuệ Việt Nam ra mắt vào thời điểm mà khán giả đã thấy nhàm chán với những chương trình tìm kiếm tài năng nhảy múa, ca hát... xuất hiện dày đặc trên truyền hình và cần có một thứ gì đó mới mẻ. Cũng chính vì thế mà ngay tập đầu ra mắt, Siêu Trí Tuệ Việt Nam đã thu hút được sự chú ý của khán giả truyền hình. Với những màn biểu diễn thực tài, đọc đáo và có phần lạ lẫm của các thí sinh đã hoàn toàn chinh phục được khán giả truyền hình. Qua mỗi tập phát sóng, nhiều tập phát sóng của Siêu Trí Tuệ Việt Nam đã lên "top thịnh hành" của Youtube. Có thể nói, điều quan trọng mà Siêu trí Tuệ Việt Nam đã và đang làm được đó chính là truyền cảm hứng và tinh thần tự hào dân tộc đến khán giả trong nước và bạn bè quốc tế. Trên Youtube và trang Fanpage của chương trình có đến hàng ngàn ý kiến bình luận bày tỏ sự nể phục trước siêu trí tuệ Việt Nam, đồng thời cũng thể hiện niềm tự hào về đất nước và con gười Việt Nam.

Tuy vậy, bên cạnh những điều tích cực, chương trình Siêu Trí Tuệ Việt Nam cũng không tránh khỏi những tranh cãi không đáng có. Khi mới lên sóng, vì không tin vào khả năng của các nhân tài vì vậy một số khán giả đã tỏ ra sự nghi ngờ và bình luận những ý kiến trái chiều trên mạng xã hội. Ngoài ra, một số khán giả cũng phàn nàn về việc chương trình quảng cáo quá nhiều, hay biên tập gây sự khó chịu cho người xem. Nhưng cuối cùng, Siêu Trí Tuệ Việt Nam vẫn có thể khẳng định được sức hút của mình. Năm 2019, Siêu Trí Tuệ Việt Nam đã giành giải thưởng WeChoice Awards cho hạng mục TV Show của năm. Có thể nói đây là một phần thưởng xứng đáng cho những gì mà cả ekip đã nỗ lực phấn đấu trong quá trình làm chương trình.

Sau thành công của mùa 1, mùa 2 chương trình Siêu Trí Tuệ Việt Nam đã chính thức phát sóng vào tháng 11 năm 2020. Ban đầu, nhiều khán giả cho rằng chương trình sẽ không thể giữ được sức hút như mùa 1 vì có thể gặp vấn đề nhân tài. Tuy nhiên, ngay trong tập 1 vòng Tuyên Chiến, chương trình tiếp tục gây bất ngờ với tài năng mới đó là thí sinh có khả năng ghi nhớ, tính toán nhanh. Các tập phát sóng của Siêu Trí Tuệ Việt Nam luôn đạt trên 10 triệu lượt xem, và trở thành chương trình chiếm lĩnh vị trí top thịnh hành trên Youtube. Càng những tập về sau, chương trình tiếp tục mang đến cho người xem những thí sinh ấn tượng và các thử thách tưởng chừng như khồng thể thực hiện được. Trong đó, ba thí sinh đã để lại nhiều ấn tượng trong lòng khán giả phải kể đến là Duy Bách, Trọng Trí, Thành Đạt. Cũng như mùa 1, Siêu trí Tuệ Việt Nam cũng gặp phải những bình luận trái chiều, nhưng nhìn chung, chương trình đã rất thành công, và thực tế là chương trình đã ẵm giải thưởng Mai Vàng cho hạng mục "Chương trình truyền hình được yêu thích nhất".

Các vòng đấu

Vòng lộ diện: Các ứng viên sẽ phải chinh phục thử thách do chương trình đưa ra, hoặc do thí sinh chủ động đề nghị. Các vị giám khảo sẽ chấm điểm dựa trên độ khó của thử thách theo thang điểm từ 1- 5. Tổng số điểm của cả ba vị giám khảo là điểm dự đoán của giám khảo cho phần thử thách của thí sinh. Giám khảo khoa học sẽ là người chấm điểm theo thang điểm đưa ra là 10, sau khi phần thử thách kết thúc. Số điểm tối đa mà một thí sinh có thể nhận được là 150 điểm.

Vòng tuyên chiến:

Những người lọt vào vòng này sẽ đối đầu với nhau hoặc nhận lời khiêu chiến từ các ứng viên mới, sau đó sẽ chọn ra 4 tài năng xuất sắc nhất để đại diện Việt Nam thi đấu quốc tế. Vòng này có 2 phương thức khiêu chiến:

  1. Người khiêu chiến mới đến thách đấu với 1 tuyển thủ đã tiến cấp có cùng năng lực, nếu thách đấu thành công người khiêu chiến sẽ thay thế vị trí của tuyển thủ đó. Tuy nhiên, cũng có luật nếu người bị thách đấu không chấp nhận tuyên chiến, người đến thách đấu sẽ phải thi một mình, và sau đó các giám khảo sẽ chấm điểm như ở vòng 1. Nếu điểm của thí sinh này cao hơn so với người từ chối thách đấu thì coi như thách đấu thành công, ngược lại thí sinh sẽ bị loại.
  2. Những tuyển thủ có năng lực tương đương trong biệt đội sẽ phải đối đầu với nhau để chọn ra người xuất sắc nhất, những tuyển thủ có năng lực không trùng khớp với bất kì ai thì sẽ được đặc cách không phải thi đấu nếu như không có người khiêu chiến đến thách đấu.

Vòng giao hữu quốc tế

4 thí sinh được chọn để vào vòng 3 và sẽ trở thành đại diện Việt Nam tham dự các trận thi đấu quốc tế. Riêng mùa 1 có 6 thí sinh thay vì 4 thí sinh.

 
 

Chương trình Truyền hình Siêu Trí Tuệ Việt Nam trong quan hệ với những người nổi tiếng khác

Thông tin này hiện đang được cập nhật!

Tóm tắt lý lịch Siêu Trí Tuệ Việt Nam

Chương trình Truyền hình Siêu Trí Tuệ Việt Nam sinh năm bao nhiêu, bao nhiêu tuổi?
Siêu Trí Tuệ Việt Nam thành lập ngày 26-10-2019 (3 tuổi).
Chương trình Truyền hình Siêu Trí Tuệ Việt Nam sinh ở đâu, con giáp/ cung hoàng đạo gì?
Siêu Trí Tuệ Việt Nam sinh ra tại Thành phố Hồ Chí Minh, nước Việt Nam. Là Chương trình Truyền hình sinh thuộc cung Thần Nông, cầm tinh con (giáp) lợn (Kỷ Hợi 2019). Siêu Trí Tuệ Việt Nam xếp hạng nổi tiếng thứ 622 trên thế giới và thứ 28 trong danh sách Chương trình Truyền hình nổi tiếng.
Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Một số hình ảnh về Chương trình Truyền hình Siêu Trí Tuệ Việt Nam

Hình ảnh thí sinh nhí nhận cúp Siêu Trí Tuệ Việt Nam
Hình ảnh thí sinh nhí nhận cúp Siêu Trí Tuệ Việt Nam
Hình ảnh các thí sinh trên sân khấu Siêu Trí Tuệ Việt Nam
Hình ảnh các thí sinh trên sân khấu Siêu Trí Tuệ Việt Nam
Hình ảnh người dẫn chương trình Siêu Trí Tuệ Việt Nam
Hình ảnh người dẫn chương trình Siêu Trí Tuệ Việt Nam
Một bức ảnh mới về giám khảo và MC chương trình Siêu Trí Tuệ Việt Nam
Một bức ảnh mới về giám khảo và MC chương trình Siêu Trí Tuệ Việt Nam

Siêu Trí Tuệ Việt Nam trong bảng xếp hạng

Bình luận


Bình luận:
(Đề nghị sử dụng tiếng Việt có dấu)
Tên bạn:
Nội dung:

 
 
 

Các sự kiện năm 2019 và ngày 26-10

Ngày thành lập Siêu Trí Tuệ Việt Nam (26-10) trong lịch sử

  • Ngày 26-10 năm 1774: Quốc hội Lục Đầu hoãn ở Philadelphia.
  • Ngày 26-10 năm 1825: Các Erie Canal, kết nối Lake Erie đến sông Hudson, mở ra.
  • Ngày 26-10 năm 1881: Wyatt Earp, hai anh em của mình, và Doc Holliday đã tham gia vào các cuộc đấu súng tại O.K. Corral ở Tombstone, Arizona.
  • Ngày 26-10 năm 1975: Anwar Sadat đã trở thành Tổng thống Ai Cập đầu tiên sang thăm chính thức Hoa Kỳ.
  • Ngày 26-10 năm 1979: Tổng thống Hàn Quốc Park Chung Hee đã bị giết bởi người đứng đầu Cơ quan Tình báo Trung ương Hàn Quốc.
  • Ngày 26-10 năm 1994: Thủ tướng Yitzhak Rabin của Israel và Thủ tướng Abdel Salam Majali của Jordan đã ký một hiệp ước hòa bình trong một buổi lễ tham dự của Tổng thống Clinton.
  • Ngày 26-10 năm 2002: lực lượng chính phủ Nga xông vào nhà hát Matxcơva tổ chức phiến quân Chechnya. Hơn 100 con tin thiệt mạng.
  • Ngày 26-10 năm 2005: Các Chicago White Sox quét Astros Houston để giành chiến thắng World Series đầu tiên của họ trong 88 năm.
Hiển thị toàn bộ

Các Chương trình Truyền hình nổi tiếng khác

Người nổi tiếng sinh ở Hồ Chí Minh

Ghi chú về Chương trình Truyền hình Siêu Trí Tuệ Việt Nam

Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của Siêu Trí Tuệ Việt Nam được nguoinoitieng.tv cập nhật liên tục. Các thông tin về Chương trình Truyền hình Siêu Trí Tuệ Việt Nam có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua email: mail.nguoinoitieng.tv@gmail.com
Website liên kết: