Đạo diễn Hồng Sến

Hồng Sến

Nơi sống/ làm việc: Hồ Chí Minh

Ngày tháng năm sinh: ?-?-1933

XH chung: #10985

Email: Đang cập nhật

Số điện thoại: Đang cập nhật

Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Tóm tắt lý lịch Hồng Sến

Đạo diễn Hồng Sến sinh ngày ?-?-1933 tại Tỉnh Long An, nước Việt Nam. Ông sống và làm việc chủ yếu ở Thành phố Hồ Chí Minh, nước Việt Nam. Ông sinh thuộc cung (chưa rõ), cầm tinh con (giáp) gà (Quý Dậu 1933). Hồng Sến xếp hạng nổi tiếng thứ 10985 trên thế giới và thứ 8 trong danh sách Đạo diễn nổi tiếng.

Tiểu sử Đạo diễn Hồng Sến

Đạo diễn Hồng Sến tên đầy đủ là Nguyễn Hồng Sến, là đạo diễn nổi tiếng với những bộ phim về đề tài chiến tranh, nổi tiếng nhất phải kể đến bộ phim "Cánh đồng hoang" và "Mùa gió chướng". Bộ phim "Cánh đồng Hoang" nhận giải Bông Sen Vàng tại Liên hoan phim Việt Nam năm 1980 và đoạt Huy chương vàng tại Liên hoan phim quốc tế Moskva năm 1981. Bộ phim "Mùa gió chướng" đã nhận giải Bông Sen Vàng tại Liên hoan phim Việt Nam năm 1980. Sau thành công vang dội của hai bộ phim truyện này, đạo diễn Hồng Sến được tờ báo Nhân Dân đánh giá là một trong những đạo diễn phim truyện hàng đầu của Việt Nam.

Đạo diễn Hồng Sến được đồng nghiệp đánh giá là một người có thái độ làm việc nghiêm túc, luôn tìm cách để vượt qua mọi điều kiện khó khăn, khắc nghiệt khi làm phim.

Bộ phim đầu tay của đạo diễn Hồng Sến là phim tài liệu Nước về Bắc Hưng Hải, đã đoạt Huy chương vàng tại Liên hoan phim quốc tế Moskva năm 1959. Trước năm 1964, ông quay một số phim như: Lửa trung tuyến, Kim Đồng...

Bộ phim tài liệu "Đường ra phía trước" của ông được ký dưới nghệ danh Hồng Chi. Đây là phim tài liệu có nói dung xoay quanh hoạt động của một đoàn dân công vận tải phục vụ chiến trường ở vùng Đồng Tháp Mười. Bộ phim "Đường ra phía trước" đã đoạt Huy chương vàng tại Liên hoan phim quốc tế Moskva năm 1969 và giải Bông sen vàng tại Liên hoan phim Việt Nam 1973.

Năm 1984, đạo diễn Hồng Sến được phong danh hiệu Nghệ sĩ Nhân dân , năm 1996 được truy tặng Giải thưởng Hồ Chí Minh (đợt 1).

Từ cuối những năm 1980, sức khỏe Hồng Sến yếu dần do di chứng của căn bệnh ung thư. Đến năm 1995, thì ông qua đời.
 
 

Hồng Sến thời trẻ

Sau năm 1954, ông ra miền Bắc, theo học lớp quay phim đầu tiên của Trường Điện ảnh Việt Nam.

Cuộc sống gia đình Hồng Sến

Hồng Sến trải qua hai đời vợ,người vợ đầu tiên là diễn viên Kim Chi . Hồng Sến - Kim Chi là cặp đôi từng được giới văn nghệ sĩ xem như hình mẫu lý tưởng những năm 1960. Nhưng họ đã chia tay vì có nhiều bất đồng trong cuộc sống.

Hồng Sến đến với người vợ sau là diễn viên Thúy An. Tuy nhiên, cuộc hôn nhân này bị nhiều người dèm pha, có người cho rằng Thúy An là kẻ cướp chồng còn Hồng Sến cũng mang tiếng là ruồng rẫy vợ để chạy theo diễn viên trẻ.

Những năm cuối đời của đạo diễn Hồng Sến, vợ ông-diễn viên Thúy An, phải thường xuyên đi về giữa Việt Nam và Lào để buôn bán nên có ít thời gian ở bên chăm sóc chồng.

Ông có cô con gái tên là Mai Phương đi theo nghề diễn viên.

Đạo diễn Hồng Sến trong quan hệ với những người nổi tiếng khác

Nghệ sĩ Kim Chi là vợ đầu tiên của đạo diễn Hồng Sến.

Đạo diễn Nguyễn Hải Ninh là người bạn thân, anh em kết nghĩa của ông.
Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Một số hình ảnh về Đạo diễn Hồng Sến

Hình ảnh Đạo diễn Hồng Sến cùng vợ
Hình ảnh Đạo diễn Hồng Sến cùng vợ
Đạo diễn Hồng Sến và người bạn thân - Đạo diễn Nguyễn Hải Ninh
Đạo diễn Hồng Sến và người bạn thân - Đạo diễn Nguyễn Hải Ninh
Hình ảnh Đạo diễn Hồng Sến cùng vợ và các con
Hình ảnh Đạo diễn Hồng Sến cùng vợ và các con
 
 

Các sự kiện năm 1933 và ngày 31-2

Các sự kiện thế giới vào năm sinh Hồng Sến

  • Reichstag lửa ở Berlin; khủng bố của Đức Quốc xã bắt đầu (27 tháng 2).
  • Hitler trở thành thủ tướng Đức (30 tháng 1).
  • Đức và Nhật Bản rút khỏi Hội Quốc.
Hiển thị toàn bộ

Hồng Sến trong bảng xếp hạng

Các Đạo diễn nổi tiếng khác

Người nổi tiếng sinh ở Long An

Ghi chú về Đạo diễn Hồng Sến

Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của Hồng Sến được nguoinoitieng.tv cập nhật liên tục. Các thông tin về Đạo diễn Hồng Sến có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ.
Từ khóa tìm kiếm
Thông tin lý lịch tiểu sử của Đạo diễn Hồng Sến. Hồng Sến sinh ngày ? tháng năm 1933 tại Tỉnh Long An, nước Việt Nam, thuộc cung hoàng đạo (chưa rõ), cầm tinh con giáp Quý Dậu. Các thông tin email, số điện thoại, địa chỉ, facebook fanpage, lý lịch tiểu sử Hồng Sến. Công việc, tuổi thơ, cuộc sống gia đình Đạo diễn Hồng Sến. Ngay thang nam sinh, ly lich tieu su Dao dien hong sen. hong sen profile
Đạo diễn Hồng Sến là ai?, sinh năm bao nhiêu?, Hồng Sến sinh ra ở đâu?, Đạo diễn Hồng Sến bao nhiêu tuổi?...
Bạn gái/ vợ/ người yêu Đạo diễn Hồng Sến là ai? Đạo diễn Hồng Sến và bạn gái, Hồng Sến và vợ con, Hồng Sến và người yêu

Website liên kết