Nghệ sĩ cải lương Ngọc Hương

Ngọc Hương

Nơi sống/ làm việc: Hồ Chí Minh

Ngày tháng năm sinh: ?-?-1942 (76 tuổi)

XH chung: #84655

Email: Đang cập nhật

Số điện thoại: Đang cập nhật

Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Tóm tắt lý lịch Ngọc Hương

Nghệ sĩ cải lương Ngọc Hương sinh ngày ?-?-1942 tại Tỉnh Bến Tre, nước Việt Nam. Bà sống và làm việc chủ yếu ở Thành phố Hồ Chí Minh, nước Việt Nam. Bà sinh thuộc cung (chưa rõ), cầm tinh con (giáp) ngựa (Nhâm Ngọ 1942). Ngọc Hương xếp hạng nổi tiếng thứ 84655 trên thế giới và thứ 66 trong danh sách Nghệ sĩ cải lương nổi tiếng.

Tiểu sử Nghệ sĩ cải lương Ngọc Hương

Nghệ sĩ ưu tú cải lương Ngọc Hương là một nghệ sĩ nổi tiếng với các vai đào nhỏ như Ân Hồng, Ân Giao trong vở Vương Đắc Kỷ. Chị có giọng ca rất đặc biệt, rất ngọt đóng trong nhiều vai chính cho nhiều đoàn hát khác nhau, có thể nói nghệ sĩ Ngọc Hương là một trong những cô Đào thương có nhiều thuận lợi để sớm có nhiều vai diễn thành công và nổi tiếng, một cô đào có tài sắc vẹn toàn cùng với tố chất nghệ thuật thiên bẩm, sự thông minh đã tạo nên phong cách rất riêng trong con đường nghệ thuật của chị.
 
 

Ngọc Hương thời trẻ

Sinh ra trong một gia đình có truyền thống nghệ thuật Tuồng cổ, ông ba nội chị là thành viên của gánh hát bội Kiến Lương, cha chị là nghệ sĩ kép chính và đảm nhận công việc biên tuồng. Khi còn rất nhỏ chị đã lên sân khấu để diễn khi mới 10 tuổi, cũng như các anh chị em trong gia đình, chị được ông bà dạy học ca, học đờn và vũ đạo ngay trong đoàn hát gia đình. Tuy nhiên, sau này chị không đi theo nghề hát bội mà rẽ theo nghiệp hát cải lương theo lời cha chị. Ban đầu chị được Bầu Răng nhận về đoàn đóng các vai đào nhí, tại đây chị đóng vai vở Phạm Công - Cúc Hoa và Aladin va cây đèn thần. Giọng hát mùi mẫn khiến khả giả vô cùng thích thú và yêu mến chị. Sau đó chị lập nên gánh Hương Mùa Thu .
Năm 1963 chị giành giải danh dự của Ban Tổ chức giải Thanh Tâm trao tặng. Sau năm 1975, chị gắn bó với Đoàn cải lương Hương Mùa Thu cho tới khi nghỉ hẳn . Nghỉ ca hát bà vẫn cộng tác với HTV và nhiệt tình tham gia các chương trình từ thiện của cộng đồng.

Năm 1993 chị vinh dự được Nhà nước phong tặng danh hiệu nghệ sĩ ưu tú.
Sau hơn 40 năm theo nghề, nghệ sĩ ưu tú Ngọc Hương đã tham gia vào các vở kịch cũng như các chương trình truyền hình như:
 • Nửa bản tình ca
 • Thuyền ra cửa biển
 • Người đẹp Bắc Kinh
 • Cô gái Sông Đà
 • Hai chiều ly biệt
 • Lá huyết thư
 • Ảo ảnh Châu Bích Lệ
 • Gánh cỏ sông hàn
 • Con cò trắng
 • Tiếng súng một giờ khuya
 • Lửa phi trường
 • Bão lửa
 • Điệp khúc hương cao
 • Người xuất hiện cuối cùng
 • Dưới tượng thần Cleopatre
 • .....

Cuộc sống gia đình Ngọc Hương

Bước vào những thành công trong nghệ thuật không ít lần nghệ sĩ ưu tú Ngọc Hương đã phải trải qua bao nỗi thăng trầm của cuộc sống. Bà kết hôn với soạn giả Thu An - người có ảnh hưởng nhiều nhất đến sự nghiệp của Ngọc Hương. Thu An vừa là người thầy, vừa là người chồng, vừa là người bạn tri kỉ, họ đã gắn bó với nhau từ những năm sân khấu mới bắt đầu phát triển cho tới khi phát triển rực rỡ nhất. Hầu hết Ngọc Hương hát phần nhiều các sáng tác của Thu An, từ những vai diễn trên sân khấu cho đến các bài ca tân cổ được thu âm đã được nghệ sĩ ưu tú Ngọc Hương thể hiện thành công với phong cách rất riêng . Tuy vậy, đến năm 2005 soạn giả Thu An qua đời sau khi không qua khỏi căn bệnh ung thư phổi, cuộc sống của nghệ sĩ Ngọc Hương gặp rất nhiều khó khăn khi về già phải chống trọi với những căn bệnh trong người, sống một cuộc khó khăn sau khi phải cầm cố căn nhà có tiền chữa bện cho chồng.

Nghệ sĩ cải lương Ngọc Hương trong quan hệ với những người nổi tiếng khác

Nghệ sĩ Ngọc Hương có 4 anh chị em họ đều là nghệ sĩ tài danh, người chị cả là nghệ sĩ Kim Giác, người anh là Hoàng On và người em gái nghệ sĩ Ngọc Lan

Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Một số hình ảnh về Nghệ sĩ cải lương Ngọc Hương

Chân dung nghệ sĩ ưu tú Ngọc Hương
Chân dung nghệ sĩ ưu tú Ngọc Hương
Nghệ sĩ ưu tú cải lương Ngọc Hương cùng với các nghệ sĩ trong lễ mừng thọ của mình
Nghệ sĩ ưu tú cải lương Ngọc Hương cùng với các nghệ sĩ trong lễ mừng thọ của mình
Nghệ sĩ Ngọc Hương cùng với nghệ sĩ Phương Liên
Nghệ sĩ Ngọc Hương cùng với nghệ sĩ Phương Liên
Nghệ sĩ ưu tú Ngọc Hương cùng với nghệ sĩ Út Bạch Lan
Nghệ sĩ ưu tú Ngọc Hương cùng với nghệ sĩ Út Bạch Lan
 
 

Các sự kiện năm 1942 và ngày 31-2

Các sự kiện thế giới vào năm sinh Ngọc Hương

 • Nhà lãnh đạo Đức Quốc xã tham dự Hội nghị Wannsee phối hợp các "giải pháp cuối cùng cho câu hỏi của người Do Thái," nạn diệt chủng có hệ thống của người Do Thái gọi là Holocaust.
 • Tuyên bố của Liên Hợp Quốc được ký tại Washington.
Hiển thị toàn bộ

Ngọc Hương trong bảng xếp hạng

Các Nghệ sĩ cải lương nổi tiếng khác

Người nổi tiếng sinh ở Bến Tre

Ghi chú về Nghệ sĩ cải lương Ngọc Hương

Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của Ngọc Hương được nguoinoitieng.tv cập nhật liên tục. Các thông tin về Nghệ sĩ cải lương Ngọc Hương có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ.
Từ khóa tìm kiếm
Thông tin lý lịch tiểu sử của Nghệ sĩ cải lương Ngọc Hương. Ngọc Hương sinh ngày ? tháng năm 1942 tại Tỉnh Bến Tre, nước Việt Nam, thuộc cung hoàng đạo (chưa rõ), cầm tinh con giáp Nhâm Ngọ. Các thông tin email, số điện thoại, địa chỉ, facebook fanpage, lý lịch tiểu sử Ngọc Hương. Công việc, tuổi thơ, cuộc sống gia đình Nghệ sĩ cải lương Ngọc Hương. Ngay thang nam sinh, ly lich tieu su Nghe si cai luong ngoc huong. ngoc huong profile
Nghệ sĩ cải lương Ngọc Hương là ai?, sinh năm bao nhiêu?, Ngọc Hương sinh ra ở đâu?, Nghệ sĩ cải lương Ngọc Hương bao nhiêu tuổi?...
Bạn trai (gái)/ vợ (chồng)/ người yêu Nghệ sĩ cải lương Ngọc Hương là ai? Nghệ sĩ cải lương Ngọc Hương và bạn trai/ bạn gái, Ngọc Hương và chồng con/ vợ con, Ngọc Hương và người yêu