Nghệ sĩ Tố Uyên

Tố Uyên

Nơi sống/ làm việc: Hà Nội

Ngày tháng năm sinh: ?-?-1957 (64 tuổi)

Dân số Việt Nam 1957: 27,579 triệu

XH chung: #88538

Email: Đang cập nhật

Số điện thoại: Đang cập nhật

Tiểu sử Nghệ sĩ Tố Uyên

Nghệ sĩ Tố Uyên là ai?
Nhắc đến nghệ sĩ ưu tú Tố Uyên người ta nhớ ngay đến một cô ca sĩ rất đỗi quen thuộc đối với các khán giả truyền hình trong cả nước trong các ca khúc nhạc trữ tình, cách mạng với chất giọng soprano trong sáng, ngọt ngào, phảng phất phong vị dân ca để lại nhiều ấn tượng đẹp trong lòng công chúng cả nước qua nhiều tác phẩm âm nhạc cho đến ngày nay trải qua biết bao thế hệ nhưng tiếng hát của chị vẫn luôn được các thế hệ sau biết đến và yêu mến.
Một số ca khúc nổi bật của ca sĩ - nghệ sĩ Tố Uyên:
 • Vịnh Hương Sơn
 • Về Hà Tây đi em - Đoàn Bổng
 • Hương Tràm - Thuận Yến
 • Dòng sông quê em, dòng sông quê anh - Đoàn Bổng
 • Hoa sim biên giới - Minh Quang
 • Nổi lửa lên em - Huy Du
 • Giữa Mạc Tư Khoa nghe câu hò Nghệ Tĩnh - Trần Hoàn
 • Làng tôi - Văn Cao
 • Tìm về lời ru - Đào Đăng Hoàn
 • Đôi bờ sông quê - Đặng An Nguyên
 • Chuyến đò quê hương - Vy Nhật Tảo
 • ......
Từ nhỏ nữ nghệ sĩ Tố Uyên đã thể hiện tài năng ca hát của mình, sau này chị được cô giáo tên là Hồ Mộ La phát hiện ra và dìu dắt ; sau này vào năm 1980, nghệ sĩ ưu tú Tố Uyên được vào làm tại Đoàn Chèo của Đoàn văn công Quân khu III. Một thời gian sau, chị được đoàn cử đi học thanh nhạc tại Trường Trung cấp Nghệ thuật Quân đội rồi sau đó nghệ sĩ Tố Uyên tiếp tục hoàn thành chương trình học thanh nhạc ở Nhạc viện Hà Nội nay đổi tên là Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam.
Đến đầu năm 1990, nghệ sĩ ưu tú Tố Uyên xin được chuyển công tác từ Đoàn Văn công Quân khu III lên Đoàn Ca múa Trung ương, nay là Nhà hát Ca Múa Nhạc Việt Nam và gắn bó với nó cho đến tận bây giờ.
Trong thời gian đầu chuyển công tác về nơi làm việc mới, nghệ sĩ Tú Uyên lại phải bắt đầu gây dựng lại sự nghiệp cho mình. Chị tích cực tham gia luyện tập cũng như tham gia biểu diễn tại nhiều chương trình ca nhạc của nhà hát cũng như các chương trình truyền hình. Bên cạnh đó, trong thời gian rảnh rỗi chị thường đạp xe đạp để đi làm thêm công việc trang điểm cô dâu nhằm kiếm thêm thu nhập cho bản thân trong những ngày tháng cuộc sống có nhiều khó khăn, thiếu thốn.
Đến năm 1995, chị đã xuất sắc giành giải nhất tại Cuộc thi đơn ca toàn quốc với bài hát văn "Vịnh Hương Sơn". Sau thành công này, cái tên của chị còn gắn nhiều với nhiều ca khúc nữa như Bình Trị Thiên khói lửa, Làng tôi, Đôi bờ sông quê,......Suốt chặng đường dài ca hát của mình, nghệ sĩ ưu tú Tố Uyên đã khẳng định tên tuổi của mình bằng chính tài năng và thực lực của mình bằng việc đạt được nhiều Huy chương vàng tại các Hội diễn Ca múa nhạc nhạc chuyên nghiệp toàn quốc.
Tới nay, công chúng Việt Nam vẫn còn nhớ nhiều về hình ảnh một ca sĩ Tố Uyên xinh đẹp và quyến rũ đặc biệt là đối với các chiến sĩ bộ đội, công an nơi biên cương, hải đảo cũng như nhiều nơi trong và ngoài nước trở nên quen thuộc hơn với nữ nghệ sĩ này. Ngoài hoạt động biểu diễn của đoàn, Nghệ sĩ ưu tú Tố Uyên còn là một cộng tác viên gắn bó tích cực và thân thiết trong nhiều năm với Đài phát thanh Tiếng nói Việt Nam và Đài Truyền hình Việt Nam trong những chương trình văn nghệ khác nhau. Tới nay, nữ nghệ sĩ này cũng đã phát hành ra được hai album của riêng mình mang tên "Dòng sông quê anh, dòng sông quê em" phát hành vào năm 2005 và album "Khúc hát sông quê" được phát hành vào năm 2008.
 
 

Nghệ sĩ Tố Uyên trong quan hệ với những người nổi tiếng khác

Bạn trai/ chồng/ người yêu Nghệ sĩ Tố Uyên là ai?
Thông tin này hiện đang được cập nhật!

Chiều cao cân nặng Nghệ sĩ Tố Uyên

Nghệ sĩ Tố Uyên cao bao nhiêu, nặng bao nhiêu?
Chiều cao: đang cập nhật
Cân nặng: đang cập nhật
Số đo 3 vòng: đang cập nhật

Tóm tắt lý lịch Tố Uyên

Nghệ sĩ Tố Uyên sinh năm bao nhiêu, bao nhiêu tuổi?
Tố Uyên sinh ngày ?-?-1957 (64 tuổi).
Nghệ sĩ Tố Uyên sinh ở đâu, con giáp/ cung hoàng đạo gì?
Tố Uyên sinh ra tại Thành phố Hải Phòng, nước Việt Nam. Bà sống và làm việc chủ yếu ở Thành phố Hà Nội, nước Việt Nam. Bà sinh thuộc cung (chưa rõ), cầm tinh con (giáp) gà (Đinh Dậu 1957). Tố Uyên xếp hạng nổi tiếng thứ 88538 trên thế giới và thứ 63 trong danh sách Nghệ sĩ nổi tiếng. Tổng dân số của Việt Nam năm 1957 vào khoảng 27,579 triệu người.
Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Một số hình ảnh về Nghệ sĩ Tố Uyên

Chân dung nghệ sĩ ưu tú Tố Uyên
Chân dung nghệ sĩ ưu tú Tố Uyên
Một hình ảnh chân dung khác về nghệ sĩ ưu tú Tố Uyên
Một hình ảnh chân dung khác về nghệ sĩ ưu tú Tố Uyên
Tố Uyên - nữ ca sĩ xinh đẹp
Tố Uyên - nữ ca sĩ xinh đẹp

Tố Uyên trong bảng xếp hạng

Bình luận


Bình luận:
(Đề nghị sử dụng tiếng Việt có dấu)
Tên bạn:
Nội dung:

 
 
 

Các sự kiện năm 1957 và ngày 31-2

Các sự kiện thế giới vào năm sinh Tố Uyên

 • Anthony Eden từ chức (ngày 09 tháng 1); MacMillan trở thành Thủ tướng Anh.
 • Nga ra mắt Sputnik I, đầu tiên vệ tinh xoay quanh trái đất & mdash;. Space Age bắt đầu (04 tháng 10)
 • Liên Xô thử nghiệm ICBM thành công đầu tiên của nó.
Hiển thị toàn bộ

Các Nghệ sĩ nổi tiếng khác

Người nổi tiếng sinh ở Hải Phòng

Ghi chú về Nghệ sĩ Tố Uyên

Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của Tố Uyên được nguoinoitieng.tv cập nhật liên tục. Các thông tin về Nghệ sĩ Tố Uyên có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua email: mail.nguoinoitieng.tv@gmail.com