Tiểu thuyết gia Jose Rizal

Jose Rizal

Nơi sống/ làm việc: Philippines

Ngày tháng năm sinh: 19-6-1861

XH chung: #13620

Email: Đang cập nhật

Số điện thoại: Đang cập nhật

Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Tóm tắt lý lịch Jose Rizal

Tiểu thuyết gia Jose Rizal sinh ngày 19-6-1861 tại Nước Philippines. Là Tiểu thuyết gia sinh thuộc cung Song Tử, cầm tinh con (giáp) gà (Tân Dậu 1861). Jose Rizal xếp hạng nổi tiếng thứ 13620 trên thế giới và thứ 39 trong danh sách Tiểu thuyết gia nổi tiếng.

Tiểu sử Tiểu thuyết gia Jose Rizal

Một thực hiện cách mạng, nhà báo, tác giả tiểu thuyết và nhà thơ, ông được truy báo trước như một anh hùng Philippines quốc gia. Ông được nhớ đến nhiều nhất cho những tiểu thuyết như Noli Me Tangere và El Filibusterismo
Ông sáng lập phong trào dân sự, La Liga Filipina, vào năm 1892 sau khi bị buộc phải rời khỏi Tây Ban Nha cho Manila. cho các hoạt động này, ông bị trục xuất về Dapitan.
 
 

Jose Rizal thời trẻ

Tiểu thuyết của ông đã tìm cách vạch trần sự lạm dụng của các tầng lớp dân Tây Ban Nha và cố tình hỏi thẩm quyền của Giáo hội Công giáo đối với người dân. Như một kết quả trực tiếp của văn bản của mình, ông đã được nhãn hiệu là kẻ thù của nhà nước.

Cuộc sống gia đình Jose Rizal

Ông đã tổ tiên Tây Ban Nha có ảnh hưởng của Trung Quốc, Nhật Bản, và. Ông sinh ra trong một gia đình giàu có như thứ bảy trong mười một trẻ em. Ông đã kết hôn với Josephine Bracken.

Tiểu thuyết gia Jose Rizal trong quan hệ với những người nổi tiếng khác

Ông và đương đại của mình, Mahatma Gandhi, đều là những người ủng hộ cải cách ôn hòa, bất bạo động.
Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/
 
 

Các sự kiện năm 1861 và ngày 19-6

Ngày sinh Jose Rizal (19-6) trong lịch sử

  • Ngày 19-6 năm 1862: Quốc hội bãi bỏ chế độ nô lệ tại các vùng lãnh thổ Hoa Kỳ.
  • Ngày 19-6 năm 1865: Tướng Gordon Granger thông báo các công dân của Galveston, Texas., Rằng các nô lệ được giải phóng. Việc cử hành ngày này được biết đến như Juneteenth.
  • Ngày 19-6 năm 1867: Các hoạt động đầu tiên của Stakes Belmont.
  • Ngày 19-6 năm 1934: Ủy ban Truyền thông Liên bang (FCC) đã được tạo ra.
  • Ngày 19-6 năm 1964: Đạo luật về Quyền Dân sự năm 1964 đã được phê duyệt.
  • Ngày 19-6 năm 1977: Đức Giáo Hoàng Phaolô VI tuyên bố John Neumann, các thánh nam đầu tiên của Hoa Kỳ.
  • Ngày 19-6 năm 1987: Tòa án tối cao đã bác bỏ một đạo luật Louisiana đòi hỏi bất kỳ trường nào dạy thuyết tiến hóa để dạy sáng tạo là tốt.
  • Ngày 19-6 năm 2002: Tổng thống Afghanistan Hamid Karzai tuyên thệ nhậm chức.
Hiển thị toàn bộ

Jose Rizal trong bảng xếp hạng

Các Tiểu thuyết gia nổi tiếng khác

Người nổi tiếng sinh sinh ngày 19-6-1861

Ghi chú về Tiểu thuyết gia Jose Rizal

Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của Jose Rizal được nguoinoitieng.tv cập nhật liên tục. Các thông tin về Tiểu thuyết gia Jose Rizal có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ.
Từ khóa tìm kiếm
Thông tin lý lịch tiểu sử của Tiểu thuyết gia Jose Rizal. Jose Rizal sinh ngày 19 tháng 6 năm 1861 tại Nước Philippines, thuộc cung hoàng đạo Song Tử, cầm tinh con giáp Tân Dậu. Các thông tin email, số điện thoại, địa chỉ, facebook fanpage, lý lịch tiểu sử Jose Rizal. Công việc, tuổi thơ, cuộc sống gia đình Tiểu thuyết gia Jose Rizal. Ngay thang nam sinh, ly lich tieu su Tieu thuyet gia jose rizal. jose rizal profile
Tiểu thuyết gia Jose Rizal là ai?, sinh năm bao nhiêu?, Jose Rizal sinh ra ở đâu?, Tiểu thuyết gia Jose Rizal bao nhiêu tuổi?...
Bạn trai (gái)/ vợ (chồng)/ người yêu Tiểu thuyết gia Jose Rizal là ai? Tiểu thuyết gia Jose Rizal và bạn trai/ bạn gái, Jose Rizal và chồng con/ vợ con, Jose Rizal và người yêu