Tiểu thuyết gia Sir Arthur Conan Doyle

Sir Arthur Conan Doyle

Nơi sống/ làm việc: Edinburgh

Ngày tháng năm sinh: 22-5-1859

XH chung: #13798

Email: Đang cập nhật

Số điện thoại: Đang cập nhật

Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Tóm tắt lý lịch Sir Arthur Conan Doyle

Tiểu thuyết gia Sir Arthur Conan Doyle sinh ngày 22-5-1859 tại Thành phố Edinburgh, nước Scotland. Là Tiểu thuyết gia sinh thuộc cung Song Tử, cầm tinh con (giáp) dê (Kỷ Mùi 1859). Sir Arthur Conan Doyle xếp hạng nổi tiếng thứ 13798 trên thế giới và thứ 40 trong danh sách Tiểu thuyết gia nổi tiếng.

Tiểu sử Tiểu thuyết gia Sir Arthur Conan Doyle

Tác giả Scotland của tiểu thuyết trinh thám Sherlock Holmes huyền thoại. Ông cũng tạo ra lesser- biết đến nhân vật, Giáo sư Challenger, và thêm vào những câu chuyện thám tử, đã viết thơ, kịch, và các tác phẩm khoa học viễn tưởng.
Năm 1893, ông đã cố gắng để giết chết các nhân vật được yêu thích nhất của mình để tạo ra một số thời gian miễn phí cho mình.
 
 

Sir Arthur Conan Doyle thời trẻ

Ông theo học một trường dòng Tên ở Áo trong tuổi trẻ của mình và sau đó học y khoa tại Đại học Edinburgh. Sau khi tốt nghiệp, ông giữ vị trí của bác sĩ phẫu thuật tàu trên một vài săn cá voi và các tàu hải quân.

Cuộc sống gia đình Sir Arthur Conan Doyle

Cha mẹ của ông được đặt tên là Mary Foley và Charles Doyle. Ông đã kết hôn twice-- để Louisa Hawkins và, sau cái chết của cô, Jean Elizabeth Leckie-- và là cha của hai cô con gái và ba con trai.

Tiểu thuyết gia Sir Arthur Conan Doyle trong quan hệ với những người nổi tiếng khác

Loạt Sherlock Holmes của ông đã được chuyển thể thành một bộ phim với sự tham gia của Robert Downey Jr.
Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/
 
 

Các sự kiện năm 1859 và ngày 22-5

Ngày sinh Sir Arthur Conan Doyle (22-5) trong lịch sử

 • Ngày 22-5 năm 1455: Trận đánh đầu tiên trong 30 năm chiến tranh của Hoa Hồng diễn ra tại St. Albans.
 • Ngày 22-5 năm 1761: Các chính sách bảo hiểm nhân thọ đầu tiên tại Hoa Kỳ được phát hành tại Philadelphia.
 • Ngày 22-5 năm 1849: Abraham Lincoln đã nhận được bằng sáng chế số 6469 cho ụ tàu nổi của mình.
 • Ngày 22-5 năm 1927: Một trận động đất gần Tây Ninh, Trung Quốc, đo 8.3 tuyên bố khoảng 200.000 nạn nhân.
 • Ngày 22-5 năm 1947: Học thuyết Harry S. Truman mang hàng cứu trợ cho Hy Lạp và Thổ Nhĩ Kỳ để chống lại sự lây lan của chủ nghĩa cộng sản.
 • Ngày 22-5 năm 1972: Tích Lan trở thành Sri Lanka.
 • Ngày 22-5 năm 1990: Bắc Yemen và Nam Yemen sáp nhập để tạo thành Cộng hòa Yemen.
 • Ngày 22-5 năm 1992: Johnny Carson đã tổ chức tập cuối của Tonight Show của mình.
 • Ngày 22-5 năm 2003: Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc đã thông qua một nghị quyết dỡ bỏ lệnh trừng phạt kinh tế chống lại Iraq và hỗ trợ của chính quyền Hoa Kỳ tại Iraq.
 • Ngày 22-5 năm 2011: Ít nhất 140 người thiệt mạng và hàng trăm người khác bị thương khi một cơn lốc xoáy ba phần tư dặm rộng lượt truy cập Joplin, Missouri. Các cơn lốc xoáy là một trong những thương vong nhất trong lịch sử dân tộc, phá hủy gần một phần ba số thành phố và gây thiệt hại khoảng 2.000 tòa nhà, bao gồm cả xử lý nước và nhà máy xử lý nước thải.
 • Ngày 22-5 năm 2012: Tokyo Skytree, mà tại 634 mét, cao là tòa tháp cao nhất thế giới, mở cửa cho công chúng.
Hiển thị toàn bộ

Sir Arthur Conan Doyle trong bảng xếp hạng

Các Tiểu thuyết gia nổi tiếng khác

Người nổi tiếng sinh ở Edinburgh

Ghi chú về Tiểu thuyết gia Sir Arthur Conan Doyle

Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của Sir Arthur Conan Doyle được nguoinoitieng.tv cập nhật liên tục. Các thông tin về Tiểu thuyết gia Sir Arthur Conan Doyle có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ.
Từ khóa tìm kiếm
Thông tin lý lịch tiểu sử của Tiểu thuyết gia Sir Arthur Conan Doyle. Sir Arthur Conan Doyle sinh ngày 22 tháng 5 năm 1859 tại Thành phố Edinburgh, nước Scotland, thuộc cung hoàng đạo Song Tử, cầm tinh con giáp Kỷ Mùi. Các thông tin email, số điện thoại, địa chỉ, facebook fanpage, lý lịch tiểu sử Sir Arthur Conan Doyle. Công việc, tuổi thơ, cuộc sống gia đình Tiểu thuyết gia Sir Arthur Conan Doyle. Ngay thang nam sinh, ly lich tieu su Tieu thuyet gia sir arthur conan doyle. sir arthur conan doyle profile
Tiểu thuyết gia Sir Arthur Conan Doyle là ai?, sinh năm bao nhiêu?, Sir Arthur Conan Doyle sinh ra ở đâu?, Tiểu thuyết gia Sir Arthur Conan Doyle bao nhiêu tuổi?...
Bạn trai (gái)/ vợ (chồng)/ người yêu Tiểu thuyết gia Sir Arthur Conan Doyle là ai? Tiểu thuyết gia Sir Arthur Conan Doyle và bạn trai/ bạn gái, Sir Arthur Conan Doyle và chồng con/ vợ con, Sir Arthur Conan Doyle và người yêu