Anh hùng chiến tranh Việt Nam Lâm Úy

Lâm Úy

Nơi sống/ làm việc: Quảng Bình

Ngày tháng năm sinh: ?-?-1926

XH chung: #75270

Email: Đang cập nhật

Số điện thoại: Đang cập nhật

Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Tóm tắt lý lịch Lâm Úy

Anh hùng chiến tranh Việt Nam Lâm Úy sinh ngày ?-?-1926 tại Tỉnh Quảng Bình, nước Việt Nam. Ông sinh thuộc cung (chưa rõ), cầm tinh con (giáp) hổ (Bính Dần 1926). Lâm Úy xếp hạng nổi tiếng thứ 75270 trên thế giới và thứ 58 trong danh sách Anh hùng chiến tranh Việt Nam nổi tiếng.

Tiểu sử Anh hùng chiến tranh Việt Nam Lâm Úy

Lâm Úy là tiểu đội phó bộ binh thuộc đại đoàn 325, là người đảng viên Đảng cộng sản Việt Nam.
Lâm Úy sinh ra trong một gia đình nông dân nghèo ở Quảng Bình. Ngay từ khi nhỏ, đồng chí đã phải đi ở, làm thuê để sinh sống. Tháng 9 năm 1945, Lâm Úy tham gia vào hoạt động cách mạng, tình nguyện tham gia vào đội quân Nam tiến hoạt động tại Bình - Trị - Thiên.
Từ tháng 2 năm 1947 đến tháng 5 năm 1950, Đồng chí đã tham gia vào 30 trận đánh, trận vào đồng chí cũng anh dũng, can đảm, mưu trí, trong hoàn cảnh nào đồng chí vẫn quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Dù còn một mình vẫn chiến đấu kiên cường, không có súng thì dùng mã tấu, súng hết đạn đồng chí xông lên đánh trực diện giặc và đồng chí đã lập được nhiều chiến công.
Tháng 5 năm 1950, trong trận Xuân Bồ, quân địch tập trung lực lượng lớn có máy bay, pháo binh yểm trợ nhằm tiêu diệt đội quân chủ lực của quân ta, phá hoại mùa màng của nhân dân ở đây. Đơn vị Lâm Úy được lệnh vượt qua sông để tập kích quân giặc. Lâm Úy xung phong đi đầu, sang tới bờ sông bên, đồng chí cùng đơn vị nhanh chóng xông lên tiêu diệt giặc, chiếm được vị trí tốt để làm chỗ đứng sẵn sàng chiến đấu tiếp. Đơn vị đã đánh lui được hơn 10 đợt phản công của giặc trong vòng từ 9 giờ đến 14 giờ. Lúc này, đạn của ta gần hết mà có nhiều chiến sĩ bị thương nặng, Lâm Úy luôn động viên đồng đội chiến đấu hết mình. Lâm Úy một mình xông vào nhặt lựu đạn của quân giặc về cho các chiến sĩ chiến đấu, quân ta nhờ đó đã đánh lui được thêm hai đợt phản kích nữa của giặc. Nhưng rồi lựu đạn cũng hết, đồng chí liền nêu cao khẩu hiệu dùng lưỡi lê, báng súng quyết chiến đấu đến cùng. Quân địch lúc này lại phản kích dữ dội, đồng chí dẫn đơn vị nhảy ra khỏi công sự, dùng lưỡi lê giết chết 3 tên, khi tới tên thứ 4 thì lúc này lưỡi lê mắc chưa rút được ra thì bị một tên giặc khác lao vào ôm chặt. Dù người nhỏ bé so với tên giặc nhưng đồng chí vẫn mưu trí quật ngã tên giặc, ôm chặt miệng cắn chặt vào bụng tên giặc. Thấy vậy, những tên khác cũng nhau xông vào xả súng bắn vào đồng chí, tuy bị thương nặng đồng chí vẫn cố hết sức quật ngã tên địch và kéo tên đó cùng lăn xuống sông.
Lâm Úy đã dũng cảm hi sinh. Khi được các đồng đội vớt lên, đồng chí vẫn hai tay ghì chặt tên giặc, miệng thì cắn chặt vào bụng tên giặc Pháp.
Đồng chí Lâm Úy đã được tặng Huân chương Chiến công hạng nhì, và nhiều lần được Liên khu và Ủy ban kháng chiến khen ngợi.
Ngày 31 tháng 8 năm 1955, Lâm Úy được đảng, nhà nước ta truy tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, Huân chương Quân công hạng nhì.
 
 
Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Một số hình ảnh về Anh hùng chiến tranh Việt Nam Lâm Úy

Hình ảnh di ảnh khắc đá anh hùng Lâm Úy
Hình ảnh di ảnh khắc đá anh hùng Lâm Úy
Hình ảnh nhà thờ anh hùng Lâm Úy
Hình ảnh nhà thờ anh hùng Lâm Úy
 
 

Các sự kiện năm 1926 và ngày 31-2

Các sự kiện thế giới vào năm sinh Lâm Úy

  • Một cuộc tổng đình công tại Anh mang lại các hoạt động của quốc gia vào bế tắc.
  • Thuộc Hoa Kỳ. thủy quân lục chiến được cử đến Nicaragua trong cuộc nổi dậy; họ vẫn còn cho đến năm 1933.
  • Chiang Kai-shek trở thành lãnh đạo của đảng cách mạng của Trung Quốc sau năm 1925. Cái chết của Sun Yat-sen.
  • Richard E. Byrd và Floyd Bennett bay từ Spitsbergen đến Bắc Cực và quay trở lại.
Hiển thị toàn bộ

Lâm Úy trong bảng xếp hạng

Các Anh hùng chiến tranh Việt Nam nổi tiếng khác

Người nổi tiếng sinh ở Quảng Bình

Ghi chú về Anh hùng chiến tranh Việt Nam Lâm Úy

Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của Lâm Úy được nguoinoitieng.tv cập nhật liên tục. Các thông tin về Anh hùng chiến tranh Việt Nam Lâm Úy có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ.
Từ khóa tìm kiếm
Thông tin lý lịch tiểu sử của Anh hùng chiến tranh Việt Nam Lâm Úy. Lâm Úy sinh ngày ? tháng năm 1926 tại Tỉnh Quảng Bình, nước Việt Nam, thuộc cung hoàng đạo (chưa rõ), cầm tinh con giáp Bính Dần. Các thông tin email, số điện thoại, địa chỉ, facebook fanpage, lý lịch tiểu sử Lâm Úy. Công việc, tuổi thơ, cuộc sống gia đình Anh hùng chiến tranh Việt Nam Lâm Úy. Ngay thang nam sinh, ly lich tieu su Anh hung chien tranh Viet Nam lam uy. lam uy profile
Anh hùng chiến tranh Việt Nam Lâm Úy là ai?, sinh năm bao nhiêu?, Lâm Úy sinh ra ở đâu?, Anh hùng chiến tranh Việt Nam Lâm Úy bao nhiêu tuổi?...
Bạn gái/ vợ/ người yêu Anh hùng chiến tranh Việt Nam Lâm Úy là ai? Anh hùng chiến tranh Việt Nam Lâm Úy và bạn gái, Lâm Úy và vợ con, Lâm Úy và người yêu