Anh hùng chiến tranh Việt Nam Ngô Văn Cẩn

Ngô Văn Cẩn

Nơi sống/ làm việc: Bến Tre

Ngày tháng năm sinh: ?-?-1936

Dân số Việt Nam 1936: 18,8 triệu

XH chung: #71114

Email: Đang cập nhật

Số điện thoại: Đang cập nhật

Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Tóm tắt lý lịch Ngô Văn Cẩn

Anh hùng chiến tranh Việt Nam Ngô Văn Cẩn sinh ngày ?-?-1936 tại Tỉnh Bến Tre, nước Việt Nam. Ông sinh thuộc cung (chưa rõ), cầm tinh con (giáp) chuột (Bính Tý 1936). Ngô Văn Cẩn xếp hạng nổi tiếng thứ 71114 trên thế giới và thứ 20 trong danh sách Anh hùng chiến tranh Việt Nam nổi tiếng. Tổng dân số của Việt Nam năm 1936 vào khoảng 18,8 triệu người.

Tiểu sử Anh hùng chiến tranh Việt Nam Ngô Văn Cẩn

Ngô Văn Cẩn tên khai sinh là Sáu Quyền người dân tộc kinh, Ngô Văn Cẩn là đảng viên Đảng cộng sản Việt Nam, từng giữ chức tiểu đoàn trưởng tiểu đoàn 9 bộ binh, bộ đội địa phương tỉnh Bến Tre.
Từ khi tham gia vào hàng ngũ quân đội đến năm 1972, đồng chí đã tham gia vào hoạt động cách mạng tại tỉnh Bến Tre. Đồng chí đã tham gia 210 trận đánh của ta, Ngô Văn Cần đã chỉ huy quân đội bắt sống được 120 tên giặc, giết chết hơn 2.000 tên, thu được 100 khẩu súng các loại. Đồng chí đã tự tay mình bắt được 13 tên giặc ác ôn, làm 185 tên bị thương, thu được 7 máy thông tin và 35 khẩu súng các loại. Một trong số những trận đánh của đồng chí, có trận đồng chí đã không ngần ngại ngay từ đầu bắn chết được tên giặc giữ khẩu trung liên và đồng chí đã dùng khẩu súng bắn mạnh vào khu vực giặc, tạo cơ hội cho các chiến sĩ ta xông lên tiêu diệt gọn quân giặc. Ngô Văn Cẩn đã có lần chỉ huy 10 chiến sĩ ta đóng giả làm lính ngụy lọt vào tiêu diệt được 1 trung đội giặc và quay về an toàn. Đồng chí đã xây dựng được 40 cơ sở cách mạng trong vùng tam chiến của giặc, trong số đó, có 15 cơ sở khởi nghĩa diệt ác ôn đem vũ khí về với cách mạng. Đồng chí còn huấn luyện được 25 thiếu niên làm liên lạc mặt, vận động được hàng trăm thanh niên tham gia vào du kích và bộ đội. Ngày 22 tháng 2 năm 1972, sau khi đã chỉ huy tiêu diệt gọn đồn Cầu Dần Ngô Văn Cẩn đã anh dũng hu sinh.
Ngô Văn Cẩn đã được Đảng, Nhà nước tặng Huân chương Chiến công giải phóng hạng nhất, Huân chương chiến công hạng ba, được 2 lần bầu làm chiến sĩ thi đua.
Ngày 6 tháng 11 năm 1978, đồng chí đã được truy tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân.
 
 
Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/
 
 

Các sự kiện năm 1936 và ngày 31-2

Các sự kiện thế giới vào năm sinh Ngô Văn Cẩn

  • Rome-Berlin Axis được công bố (Nhật Bản để tham gia vào năm 1940).
  • Vua George V chết; thành công của con trai, Edward VIII, người sớm thoái vị để cưới một divorc sinh ra ở Mỹ & eacute;. e, và được kế tục bởi người anh em, George VI
  • Tây Ban Nha chiến bắt đầu. Hàng trăm người Mỹ tham gia "Lincoln Lữ đoàn." (Lực lượng phát xít bị đánh bại các lực lượng trung thành với Franco bởi năm 1939, khi Madrid rơi.)
  • Chiến tranh giữa Trung Quốc và Nhật Bản bắt đầu, tiếp tục thông qua Thế chiến II.
  • Nhật Bản và Đức ký hiệp ước chống Quốc tế cộng sản; sự tham gia của Ý vào năm 1937.
  • Gen. Anastasio Somoza dẫn đầu một cuộc đảo chính ở Nicaragua mở ra Somoza chế độ độc tài gia đình trong hơn 4 thập kỷ qua.
Hiển thị toàn bộ

Ngô Văn Cẩn trong bảng xếp hạng

Các Anh hùng chiến tranh Việt Nam nổi tiếng khác

Người nổi tiếng sinh ở Bến Tre

Ghi chú về Anh hùng chiến tranh Việt Nam Ngô Văn Cẩn

Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của Ngô Văn Cẩn được nguoinoitieng.tv cập nhật liên tục. Các thông tin về Anh hùng chiến tranh Việt Nam Ngô Văn Cẩn có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ.
Từ khóa tìm kiếm
Thông tin lý lịch tiểu sử của Anh hùng chiến tranh Việt Nam Ngô Văn Cẩn. Ngô Văn Cẩn sinh ngày ? tháng năm 1936 tại Tỉnh Bến Tre, nước Việt Nam, thuộc cung hoàng đạo (chưa rõ), cầm tinh con giáp Bính Tý. Các thông tin email, số điện thoại, địa chỉ, facebook fanpage, lý lịch tiểu sử Ngô Văn Cẩn. Công việc, tuổi thơ, cuộc sống gia đình Anh hùng chiến tranh Việt Nam Ngô Văn Cẩn. Ngay thang nam sinh, ly lich tieu su Anh hung chien tranh Viet Nam ngo van can. ngo van can profile
Anh hùng chiến tranh Việt Nam Ngô Văn Cẩn là ai?, sinh năm bao nhiêu?, Ngô Văn Cẩn sinh ra ở đâu?, Anh hùng chiến tranh Việt Nam Ngô Văn Cẩn bao nhiêu tuổi?...
Bạn gái/ vợ/ người yêu Anh hùng chiến tranh Việt Nam Ngô Văn Cẩn là ai? Anh hùng chiến tranh Việt Nam Ngô Văn Cẩn và bạn gái, Ngô Văn Cẩn và vợ con, Ngô Văn Cẩn và người yêu