Diễn viên chèo Kiều Bạch Tuyết

Kiều Bạch Tuyết

Nơi sống/ làm việc: Nghệ An

Ngày tháng năm sinh: ?-?-1939

Dân số Việt Nam 1939: 19,6 triệu

XH chung: #82236

Email: Đang cập nhật

Số điện thoại: Đang cập nhật

Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Tóm tắt lý lịch Kiều Bạch Tuyết

Diễn viên chèo Kiều Bạch Tuyết sinh ngày ?-?-1939 tại Tỉnh Nghệ An, nước Việt Nam. Bà sinh thuộc cung (chưa rõ), cầm tinh con (giáp) mèo (Kỷ Mão 1939). Kiều Bạch Tuyết xếp hạng nổi tiếng thứ 82236 trên thế giới và thứ 14 trong danh sách Diễn viên chèo nổi tiếng. Tổng dân số của Việt Nam năm 1939 vào khoảng 19,6 triệu người.

Tiểu sử Diễn viên chèo Kiều Bạch Tuyết

Nghệ sĩ chèo Kiều Bạch Tuyết đã không còn quá xa lạ với những ai yêu bộ môn chèo truyền thống. Năm 17 tuổi, bà đã gây được tiếng vang với vai diễn Thị Màu trong trích đoạn "Quan Âm Thị Kính". Một số vai diễn khác cũng rất thành công của bà, đó là vai Mụ Cám trong vở "Tấm Cám" hay vai Đào nấp trong vở "Chu Mãi Thần".

Kiều Bạch Tuyết học nghề từ nghệ nhân Toái quê ở Hà Nam. Sau sáu tháng ròng rã luyện tập không ngừng nghỉ, năm 17 tuổi Kiều Bạch Tuyết được đứng trên sân khấu để biểu diễn vai diễn đầu tiên. Mười bảy tuổi cũng là thời điểm mà tên tuổi của bà sáng lên trên sân khấu với vai diễn Thị Màu vô cùng tinh tế và sắc sảo mà không nghệ nhân nào có thể vượt qua được.

Năm 1975, nghệ sĩ Kiều Bạch Tuyết đã ra đi vĩnh viễn khi sự nghiệp đang thành công rực rỡ. Đây là điều đáng tiếc nhất của nghệ thuật chèo Việt Nam. Năm 1984, trong đợt xét danh hiệu cho các nghệ sĩ có công đóng góp cho nghệ thuật nước nhà, nghệ sĩ Kiều Bạch Tuyết vinh dự được nhà nước truy tặng danh hiệu Nghệ sĩ ưu tú trong đợt đầu tiên này.
 
 

Kiều Bạch Tuyết thời trẻNgười nổi tiếng theo ngày sinh:
/
 
 

Các sự kiện năm 1939 và ngày 31-2

Các sự kiện thế giới vào năm sinh Kiều Bạch Tuyết

  • Dức xâm lược Ba Lan; chiếm Bohemia và Moravia; từ bỏ hiệp ước với Anh và kết luận 10 năm không xâm hiệp ước với U.S.S.R.
  • Chiến tranh Nga-Phần Lan bắt đầu; Phần Lan để mất một phần mười của lãnh thổ vào năm 1940 hiệp ước hòa bình.
  • Thế chiến II bắt đầu.
Hiển thị toàn bộ

Kiều Bạch Tuyết trong bảng xếp hạng

Các Diễn viên chèo nổi tiếng khác

Người nổi tiếng sinh ở Nghệ An

Ghi chú về Diễn viên chèo Kiều Bạch Tuyết

Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của Kiều Bạch Tuyết được nguoinoitieng.tv cập nhật liên tục. Các thông tin về Diễn viên chèo Kiều Bạch Tuyết có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ.
Diễn viên chèo Kiều Bạch Tuyết là ai?, sinh năm bao nhiêu?, Kiều Bạch Tuyết sinh ra ở đâu?, Diễn viên chèo Kiều Bạch Tuyết bao nhiêu tuổi?...
Bạn trai (gái)/ vợ (chồng)/ người yêu Diễn viên chèo Kiều Bạch Tuyết là ai? Diễn viên chèo Kiều Bạch Tuyết và bạn trai/ bạn gái, Kiều Bạch Tuyết và chồng con/ vợ con, Kiều Bạch Tuyết và người yêu