Diễn viên kịch nói Ngọc Thủy

Ngọc Thủy

Nơi sống/ làm việc: Hà Nội

Ngày tháng năm sinh: ?-?-1940

XH chung: #80984

Email: Đang cập nhật

Số điện thoại: Đang cập nhật

Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Tóm tắt lý lịch Ngọc Thủy

Diễn viên kịch nói Ngọc Thủy sinh ngày ?-?-1940 tại Tỉnh Hưng Yên, nước Việt Nam. Ông sống và làm việc chủ yếu ở Thành phố Hà Nội, nước Việt Nam. Ông sinh thuộc cung (chưa rõ), cầm tinh con (giáp) rồng (Canh Thìn 1940). Ngọc Thủy xếp hạng nổi tiếng thứ 80984 trên thế giới và thứ 2 trong danh sách Diễn viên kịch nói nổi tiếng.

Tiểu sử Diễn viên kịch nói Ngọc Thủy

Nghệ sĩ nhân dân (NSND) Ngọc Thủy tên đầy đủ là Nguyễn Ngọc Thủy, sinh ra tại Hưng Yên. Ông là một diễn viên kịch nói Việt Nam nổi tiếng. Ngọc Thủy là Phó đoàn, Trưởng đoàn kịch nói Hải Phòng, là Ủy viên Ban Chấp hành Hội Nghệ sĩ sân khấu VN, Liên hiệp các hội Văn học-Nghệ thuật VN.

NSND thuộc thế hệ diễn viên khóa đầu tiên của hệ thống trường sân khấu Việt Nam. Ông là người đầu tiên thủ vai cụ Hồ trong vở "Lịch sử và nhân chứng" , năm 1986 của đạo diễn Hoài Giao. Đây là một vai diễn nổi bật của ông và cũng là vai diễn để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng khán giả.

Ông đã đoạt Huy chương vàng Hội diễn sân khấu chuyên nghiệp toàn quốc 1970 với vai một phó tỉnh trưởng chính quyền Sài Gòn trong Huế mùa xuân của Lưu Trọng Lư. NSND Ngọc Thủy vinh dự được nhà nước tặng Huân chương Kháng chiến chống Mỹ, cứu nước hạng nhì.

NSND Ngọc Thủy qua đời ngày 14-2-2004.
 
 
Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/
 
 

Các sự kiện năm 1940 và ngày 31-2

Các sự kiện thế giới vào năm sinh Ngọc Thủy

  • Winston Churchill trở thành Thủ tướng Anh.
  • Trotsky bị ám sát ở Mexico.
  • Estonia, Latvia, Lithuania và sáp nhập U.S.S.R.
  • Hitler xâm chiếm Đan Mạch, Hà Lan, Bỉ, Pháp và Luxembourg.
  • Lascaux hang động với nghệ thuật Cro-Magnon phát hiện bởi cậu học Pháp.
Hiển thị toàn bộ

Ngọc Thủy trong bảng xếp hạng

Các Diễn viên kịch nói nổi tiếng khác

Người nổi tiếng sinh ở Hưng Yên

Ghi chú về Diễn viên kịch nói Ngọc Thủy

Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của Ngọc Thủy được nguoinoitieng.tv cập nhật liên tục. Các thông tin về Diễn viên kịch nói Ngọc Thủy có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ.
Từ khóa tìm kiếm
Thông tin lý lịch tiểu sử của Diễn viên kịch nói Ngọc Thủy. Ngọc Thủy sinh ngày ? tháng năm 1940 tại Tỉnh Hưng Yên, nước Việt Nam, thuộc cung hoàng đạo (chưa rõ), cầm tinh con giáp Canh Thìn. Các thông tin email, số điện thoại, địa chỉ, facebook fanpage, lý lịch tiểu sử Ngọc Thủy. Công việc, tuổi thơ, cuộc sống gia đình Diễn viên kịch nói Ngọc Thủy. Ngay thang nam sinh, ly lich tieu su Dien vien kich noi ngoc thuy. ngoc thuy profile
Diễn viên kịch nói Ngọc Thủy là ai?, sinh năm bao nhiêu?, Ngọc Thủy sinh ra ở đâu?, Diễn viên kịch nói Ngọc Thủy bao nhiêu tuổi?...
Bạn gái/ vợ/ người yêu Diễn viên kịch nói Ngọc Thủy là ai? Diễn viên kịch nói Ngọc Thủy và bạn gái, Ngọc Thủy và vợ con, Ngọc Thủy và người yêu