Doanh nhân Shark Bình (Nguyễn Hoà Bình)

Shark Bình (Nguyễn Hoà Bình)

Nơi sống/ làm việc: Hà Nội

Ngày tháng năm sinh: 30-8-1981 (40 tuổi)

Dân số Việt Nam 1981: 54,72 triệu

XH chung: #632

Facebook: facebook.com/SharkBinh

Email: Đang cập nhật

Số điện thoại: Đang cập nhật

Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Tiểu sử Doanh nhân Shark Bình (Nguyễn Hoà Bình)

Doanh nhân Shark Bình (Nguyễn Hoà Bình) là ai?
Shark Bình (tên đầy đủ Nguyễn Hoà Bình) hiện đang là Chủ tịch Tập đoàn Công nghệ NextTech - Tập đoàn sở hữu nhiều thương hiệu công nghệ nổi tiếng như: mPoS, Boxme, VIMO, Ngân Lượng, FastGo... NextTech của Shark Bình xây dựng hệ sinh thái với 20 dịch vụ điện tử hoá hoạt động tại Việt Nam, Trung Quốc và 8 nước khu vực Đông Nam Á. Những lĩnh vực được Shark Bình tập trung chủ yếu bao gồm: Thương mại điện tử, công nghệ tài chính, dịch vụ hậu cần và giáo dục. Shark Bình hiện quản lý số lượng nhân viên lên đến hơn 1. 000 người. Tổng sản lượng giao dịch điện tử hàng năm của NextTech ước đạt 3 tỷ USD. Sự phát triển vượt bậc khiến NextTech được ví như "Alibaba của Việt Nam". NextTech cũng được bình chọn là 1 trong 10 Công ty có ảnh hưởng đến sự phát triển Internet của Việt Nam.
Ngoài ra, Shark Bình còn được yêu mến với vai trò nhà đầu tư, giám khảo chương trình "Thương vụ bạc tỷ" (Shark Tank Vietnam). Shark Bình được mệnh danh là cá mập "phũ" nhất trong Shark Tank bởi những phát ngôn "thẳng như ruột ngựa" như "tát nước vào mặt" những startup tham gia chương trình. Nhiều khán giả cho rằng Shark Bình đã "dội gáo nước lạnh" vào những Startup đang nỗ lực khởi nghiệp. Nhưng Shark Bình lại nghĩ khác. Quan điểm của Shark Bình khi đưa ra nhận xét thẳng thắn như vậy vì ông đã trải qua 20 năm khởi nghiệp đầy thăng trầm. Ông yêu các Startup nên không muốn họ vấp ngã. Những Startup có bị mắng, bị chê (một cách vô tư và hợp lý) thì mới tỉnh ra và trở nên thực tế mà tránh được thất bại. Startup cần phải có kế hoạch, chiến dịch... chứ không phải mơ mộng là sẽ thành công. Shark Bình luôn mong muốn được đồng hành và trở thành tri kỷ với các Startup trên con đường đi tới thành công.
Sự nghiệp thăng trầm của Shark Bình:
 • Năm 2001, Shark Bình khởi nghiệp khi mới là sinh viên năm thứ 2 trường Đại học Công nghệ (Đại học Quốc gia Hà Nội). Ông cùng 2 người bạn thành lập công ty PeaceSoft - chuyên viết phần mềm cho các cơ quan, doanh nghiệp. 3 người với số vốn ban đầu chưa tới 20 triệu nhưng quyết tâm "xông pha" với mục tiêu "không thành công cũng thành nhân".
 • Năm 2003, Shark Bình chỉ dùng 5 phút tại Hội thảo Net Booking châu Á đã kêu gọi đầu tư thành công từ quỹ đầu tư mạo hiểm IDG cho Công ty non trẻ của mình.
 • Năm 2010, Shark Bình thành lập và vận hành trang thương mại điện tử Chodientu. vn. Khi eBay xuất hiện tại Việt Nam, PeaceSoft của Shark Bình nhân cơ hội đó xây dựng thêm Nganluong. vn hỗ trợ thanh toán cho Chodientu. vn và eBay. vn. Đạt được nhưng thành tựu nhất định nhưng Chodientu. vn và eBay. vn gặp thất bại khi các sàn thương mại Lazada và Shopee đổ bộ vào Việt Nam. Sự nghiệp gây dựng 10 năm của Shark Bình đứng trước nguy cơ đổ vỡ.
 • Không bỏ cuộc, năm 2016, Shark Bình chuyển từ thương mại điện tử sang điện tử hoá thương mại với việc thành lập NextTech. Năm 2018, doanh thu của NextTech đạt 1, 5 tỷ USD.
Những giải thưởng Shark Bình đạt được:
 • Từng nhận hơn 30 giải thưởng về kinh doanh công nghệ.
 • Top 10 người có ảnh hưởng đến sự phát triển của Internet Việt Nam giai đoạn 2007-2017.
 
 

Shark Bình (Nguyễn Hoà Bình) thời trẻ

Từ nhỏ, Shark Bình đã bộ lộ tài năng và đam mê trong lĩnh vực công nghệ. Khi còn là học sinh cấp 3, ông đã học và tập tành lập trình. Shark Bình đã tham gia và giành giải thưởng trong nhiều cuộc thi như:
 • Tuổi trẻ sáng tạo.
 • Trí tuệ Việt Nam.
 • Tài năng trẻ tin học.
Sau khi tốt nghiệp trường Đại học Công nghệ, Shark Bình còn nhận bằng Thạc sĩ Tin học đô thị tại Đại học Osaka, Nhật Bản.

Cuộc sống gia đình Shark Bình (Nguyễn Hoà Bình)

Shark Bình kết hôn với vợ Đào Lan Hương, vừa là bạn học vừa cùng ông khởi nghiệp. Vợ Shark Bình từng giữ chức Phó chủ tịch NextTech trước khi chuyển sang thành lập và quản lý Học viện Sáng tạo Công nghệ Teky chuyên về giáo dục. Shark Bình có một con trai tên Minh Quân.

Doanh nhân Shark Bình (Nguyễn Hoà Bình) trong quan hệ với những người nổi tiếng khác

Bạn gái/ vợ/ người yêu Doanh nhân Shark Bình (Nguyễn Hoà Bình) là ai?
Shark Bình tham gia Thương vụ bạc tỷ mùa 3 cùng Shark Hưng (Phạm Thanh Hưng), Shark Liên (Đỗ Thị Kim Liên), Shark Tam (Phạm Văn Tam).
Shark Bình tham gia Thương vụ bạc tỷ mùa 4 cùng Shark Hưng (Phạm Thanh Hưng), Shark Liên (Đỗ Thị Kim Liên), Shark Linh (Thái Vân Linh).

Chiều cao cân nặng Doanh nhân Shark Bình (Nguyễn Hoà Bình)

Doanh nhân Shark Bình (Nguyễn Hoà Bình) cao bao nhiêu, nặng bao nhiêu?
Chiều cao: Khoảng 1m67.
Cân nặng: Khoảng 63kg.
Số đo 3 vòng: đang cập nhật.

Tóm tắt lý lịch Shark Bình (Nguyễn Hoà Bình)

Doanh nhân Shark Bình (Nguyễn Hoà Bình) sinh năm bao nhiêu, bao nhiêu tuổi?
Shark Bình (Nguyễn Hoà Bình) sinh ngày 30-8-1981 (40 tuổi).
Doanh nhân Shark Bình (Nguyễn Hoà Bình) sinh ở đâu, con giáp/ cung hoàng đạo gì?
Shark Bình (Nguyễn Hoà Bình) sinh ra tại Thành phố Hà Nội, nước Việt Nam. Anh sinh thuộc cung Xử Nữ, cầm tinh con (giáp) gà (Tân Dậu 1981). Shark Bình (Nguyễn Hoà Bình) xếp hạng nổi tiếng thứ 632 trên thế giới và thứ 8 trong danh sách Doanh nhân nổi tiếng. Tổng dân số của Việt Nam năm 1981 vào khoảng 54,72 triệu người.
Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Một số hình ảnh về Doanh nhân Shark Bình (Nguyễn Hoà Bình)

Doanh nhân Shark Bình là Chủ tịch Tập đoàn Công nghệ NextTech
Doanh nhân Shark Bình là Chủ tịch Tập đoàn Công nghệ NextTech
Doanh nhân Shark Bình có ảnh hưởng đến sự phát triển Internet Việt Nam
Doanh nhân Shark Bình có ảnh hưởng đến sự phát triển Internet Việt Nam
Doanh nhân Shark Bình là cá mập phũ nhất của Shark Tank Vietnam
Doanh nhân Shark Bình là cá mập phũ nhất của Shark Tank Vietnam

Shark Bình (Nguyễn Hoà Bình) trong bảng xếp hạng

Bình luận


Bình luận:
(Đề nghị sử dụng tiếng Việt có dấu)
Tên bạn:
Nội dung:

 
 
 

Các sự kiện năm 1981 và ngày 30-8

Các sự kiện thế giới vào năm sinh Shark Bình (Nguyễn Hoà Bình)

 • Thỏa thuận Mỹ-Iran giải phóng 52 con tin được tổ chức tại Teheran từ năm 1979 (20 tháng 1); con tin chào đón trở lại tại Mỹ (25 tháng 1). Bối cảnh: Iran Hostage khủng hoảng
 • Giáo hoàng John Paul II bị thương bởi tay súng (14 tháng 5).
 • Israel phụ lục lãnh thổ Golan Heights tranh chấp (ngày 14 tháng 12).
 • Tổng thống Ai Cập Anwar el-Sadat bị ám sát bởi những kẻ cực đoan Hồi giáo trong một cuộc diễu hành quân sự ở Cairo (ngày 6 tháng 10).
 • Tổng thống Hilla Limann bị lật đổ trong Ghana như Jerry Rawlings J. nắm quyền.

Ngày sinh Shark Bình (Nguyễn Hoà Bình) (30-8) trong lịch sử

 • Ngày 30-8 năm 30 Trước CN: Cleopatra VII, Nữ hoàng Ai Cập, đã tự tử.
 • Ngày 30-8 năm 1862: The Second Battle of Bull Run diễn ra trong cuộc nội chiến.
 • Ngày 30-8 năm 1905: Ty Cobb đã giải đấu lớn batting đầu tay của mình, chơi cho Detroit Tigers.
 • Ngày 30-8 năm 1941: Hai năm vây hãm Leningrad trong Thế chiến II bắt đầu.
 • Ngày 30-8 năm 1963: Một đường dây nóng giữa Kremlin và Nhà Trắng đã đi vào hoạt động để giảm nguy cơ của một cuộc chiến tranh vô tình.
 • Ngày 30-8 năm 1967: Thurgood Marshall đã được khẳng định bởi Thượng viện Hoa Kỳ để trở thành người đầu tiên Phi Tòa án Tối cao Mỹ công lý.
 • Ngày 30-8 năm 1999: cư dân Đông Timor bình chọn ly khai khỏi Indonesia.
Hiển thị toàn bộ

Các Doanh nhân nổi tiếng khác

Người nổi tiếng sinh ở Hà Nội

Ghi chú về Doanh nhân Shark Bình (Nguyễn Hoà Bình)

Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của Shark Bình (Nguyễn Hoà Bình) được nguoinoitieng.tv cập nhật liên tục. Các thông tin về Doanh nhân Shark Bình (Nguyễn Hoà Bình) có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua email: mail.nguoinoitieng.tv@gmail.com