Doanh nhân Shark Việt (Nguyễn Thanh Việt)

Shark Việt (Nguyễn Thanh Việt)

Nơi sống/ làm việc: Hà Nội

Ngày tháng năm sinh: 20-8-1963 (61 tuổi)

Dân số Việt Nam 1963: 36,84 triệu

XH chung: #554

Facebook: facebook.com/Sharknguyenthanhviet/

Email: Đang cập nhật

Số điện thoại: Đang cập nhật

Tiểu sử Doanh nhân Shark Việt (Nguyễn Thanh Việt)

Doanh nhân Shark Việt (Nguyễn Thanh Việt) là ai?
Shark Việt (tên thật Nguyễn Thanh Việt) là Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng Hạ tầng và Giao thông Intracom. Trước khi khởi nghiệp năm 40 tuổi, Shark Việt từng có 16 năm công tác tại Công ty Sông Đà, nắm giữ nhiều vị trí quan trọng như: Giám đốc xí nghiệp, Phó Giám đốc và Giám đốc công ty... Năm 2001, Shark Việt cộng tác với một người bạn thành lập Công ty Đầu tư và Phát triển Hà Nội Handico. Một năm sau, ông quyết định tách ra thành lập công ty riêng - Công ty Đầu tư Xây dựng Hạ tầng và Giao thông Intracom hoạt động chủ yếu trong lĩnh vực bất động sản, xây dựng và y tế...
Tiền thân của Intracom là Công ty Đầu tư Xây dựng Hạ tầng Giao thông đô thị 100% vốn nhà nước. Đến năm 2006, Công ty chính thức chuyển sang cổ phần hoá. Công ty Intracom của Shark Việt là một trong nhũng công ty lớn mạnh nhất Việt Nam về xây dựng, cơ sở hạ tầng, thuỷ điện... gắn liền với nhiều công trình lớn như: Dự án thuỷ điện Tà Lơi 2 và 3, Dự án thuỷ điện Nậm Pung, Dự án thuỷ điện Cẩm Thuỷ 1... Ngoài ra, Shark Việt còn có dự án căn hộ chung cư và bệnh viện Phương Đông (mô hình bệnh viện - khách sạn 5 sao với nhiều dịch vụ chuẩn quốc tế). Bên cạnh đó, khu phức hợp bên ngoài bệnh viện còn có bệnh viện thẩm mỹ, khu đào tạo Y Dược, trung tâm nghiên cứu Gen và Tế báo gốc, trung tâm chăm sóc người cao tuổi... Tổ hợp Y tế Phương Đông: Quy mô tổng tài sản đạt mức 1. 039,69 tỉ đồng (2019).
Tổng tài sản của Intracom liên tục gia tăng với con số hàng nghìn tỷ đồng. Tính từ năm 2017 - 2019, quy mô tài sản của Intracom tăng từ 3. 097,3 tỷ lên 5. 019,5 tỷ. Năm 2018, Intracom của Shark Việt lọt Top 500 doanh nghiệp tư nhân Việt Nam có lợi nhuận tốt nhất.

Là một trong những doanh nhân thành đạt nhất Việt Nam, Shark Việt đã mang đến làn gió mới cho chương trình truyền hình Shark Tank - Thương vụ bạc tỷ. Shark Việt là người chắc chắn, khởi nghiệp muộn nhưng đạt thành công rực rỡ trên con đường sự nghiệp. Khác với những vị cá mập khác của chương trình, Shark Việt từng có quyết định ngược lại với số đông, đầu tư cả triệu USD cho các startup tiềm năng.

Shark Việt sống với triết lý từ bi của Phật giáo. Sứ mệnh của Intracom là đem lại hạnh phúc và an lạc cho đối tác và khách hàng.

 
 

Thời trẻ/ khi chưa nổi tiếng

Shark Việt sinh ra và lớn lên ở một vùng quê nghèo của vùng núi Hương Sơn (Hà Tĩnh). Tuổi thơ gắn liền với cái nghèo khiến Shark Việt càng có ý chí vươn lên.
Sau khi tốt nghiệp THPT, Shark Việt nộp đơn vào 3 trường Đại học danh tiếng: Đại học Ngoại thương, Đại học Kinh tế Quốc dân và Học viện An ninh. Nhưng sau đó quyết định đi theo định hướng của bố, theo học trường Đại học Thuỷ Lợi.
Tốt nghiệp Đại học, chàng thanh niên hoài bão đã tự đặt ra mục tiêu cho bản thân: 3 năm phải làm giám đốc xí nghiệp, 6 năm phải làm giám đốc công ty, 10 năm phải làm tổng giám đốc, 15 năm về làm Bộ trưởng, 20 năm sau làm Phó Thủ tướng hay Thủ tướng Chính phủ.

Cuộc sống gia đình

Là doanh nhân nổi tiếng và thành đạt nhưng Shark Viêt lại khá kín tiếng về đời tư. Mọi người chỉ biết vợ ông từng là giảng viên Đại học. Những hình ảnh gia đình và con cái đều được Shark Việt giữ kín.

Các mối quan hệ thân thiết

Bạn gái/ vợ/ người yêu Doanh nhân Shark Việt (Nguyễn Thanh Việt) là ai?
Shark Việt tham gia Thương vụ bạc tỷ cùng Shark Hưng (Phó chủ tịch HĐQT Tập đoàn CENGROUP), Shark Thái Vân Linh (Giám đốc vận hành và chiến lược Quỹ đầu tư VINACAPITAL), Shark Nguyễn Hòa Bình (Chủ tịch Cty công nghệ NextTech)...

Chiều cao cân nặng Doanh nhân Shark Việt (Nguyễn Thanh Việt)

Doanh nhân Shark Việt (Nguyễn Thanh Việt) cao bao nhiêu, nặng bao nhiêu?
Chiều cao: Khoảng 1m70
Cân nặng: Khoảng 67kg
Số đo 3 vòng: đang cập nhật

Tóm tắt lý lịch Shark Việt (Nguyễn Thanh Việt)

Doanh nhân Shark Việt (Nguyễn Thanh Việt) sinh năm bao nhiêu, bao nhiêu tuổi?
Shark Việt (Nguyễn Thanh Việt) sinh ngày 20-8-1963 (61 tuổi).
Doanh nhân Shark Việt (Nguyễn Thanh Việt) sinh ở đâu, con giáp/ cung hoàng đạo gì?
Shark Việt (Nguyễn Thanh Việt) sinh ra tại Tỉnh Hà Tĩnh, nước Việt Nam. Ông sống và làm việc chủ yếu ở Thành phố Hà Nội, nước Việt Nam. Ông sinh thuộc cung Sư Tử, cầm tinh con (giáp) mèo (Quý Mão 1963). Shark Việt (Nguyễn Thanh Việt) xếp hạng nổi tiếng thứ 554 trên thế giới và thứ 12 trong danh sách Doanh nhân nổi tiếng. Tổng dân số của Việt Nam năm 1963 vào khoảng 36,84 triệu người.
Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Một số hình ảnh về Shark Việt (Nguyễn Thanh Việt)

Doanh nhân Shark Việt là Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Intracom
Doanh nhân Shark Việt là Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Intracom
Chân dung Shark Việt - Doanh nhân thành đạt và nổi tiếng
Chân dung Shark Việt - Doanh nhân thành đạt và nổi tiếng
Shark Việt tham gia chương trình Shark Tank Việt Nam
Shark Việt tham gia chương trình Shark Tank Việt Nam
Doanh nhân Shark Việt sở hữu tài sản nghìn tỷ
Doanh nhân Shark Việt sở hữu tài sản nghìn tỷ

Shark Việt (Nguyễn Thanh Việt) trong bảng xếp hạng

Bình luận


Bình luận:
(Đề nghị sử dụng tiếng Việt có dấu)
Tên bạn:
Nội dung:

 
 
 

Các sự kiện năm 1963 và ngày 20-8

Các sự kiện thế giới vào năm sinh Shark Việt (Nguyễn Thanh Việt)

 • Pháp và Tây Đức ký hiệp ước hợp tác chấm dứt 4 thế kỷ xung đột (ngày 22 tháng 1).
 • Giáo hoàng John XXIII qua đời (ngày 3 tháng 6) và được kế vị vào ngày 21 tháng 6 bởi Hồng y Montini, người trở thành Phao-lô VI.
 • Bộ trưởng Chiến tranh Anh John Profumo từ chức sau vụ ngoại tình với Christine Keeler, một cô gái trẻ tuổi teen, người cũng có quan hệ với tùy viên hải quân Liên Xô (tháng 6).
 • Liên kết thông tin liên lạc "đường dây nóng" giữa Washington với Moscow được mở ra, được thiết kế để giảm nguy cơ chiến tranh ngẫu nhiên (ngày 30 tháng 8). Bối cảnh: chiến tranh lạnh
 • Kenya giành được độc lập.
 • Có 15.000 cố vấn quân sự Hoa Kỳ ở Nam Việt Nam. Bối cảnh: Chiến tranh Việt Nam
 • 32 quốc gia châu Phi độc lập thành lập Tổ chức Thống nhất châu Phi.

Ngày sinh Shark Việt (Nguyễn Thanh Việt) (20-8) trong lịch sử

 • Ngày 20-8 năm 1964: Là một phần trong các chính sách về Xã hội vĩ đại của mình, Lyndon B. Johnson đã ký Đạo luật Cơ hội Kinh tế, cùng với những điều khác, thiết lập chương trình Khởi đầu.
 • Ngày 20-8 năm 1968: Liên Xô và các quốc gia thuộc Khối Warszawa khác xâm lược Tiệp Khắc.
 • Ngày 20-8 năm 1977: Tàu thăm dò vũ trụ Voyager 2 đã được phóng. Nó vẫn tiếp tục khám phá cho đến ngày nay, và hiện cách Trái đất hơn 7 tỷ dặm.
 • Ngày 20-8 năm 1980: Reinhold Messner người Ý đã thực hiện thành công lần đầu tiên leo lên đỉnh Everest một mình mà không cần bình dưỡng khí.
 • Ngày 20-8 năm 1998: Tên lửa hành trình của Mỹ đã bắn trúng các căn cứ bị nghi ngờ là khủng bố ở Afghanistan và Sudan.
 • Ngày 20-8 năm 2000: Tiger Woods vô địch PGA Championship khi trở thành tay vợt đầu tiên kể từ Ben Hogan năm 1953 vô địch ba chuyên ngành trong một năm.
Hiển thị toàn bộ

Các Doanh nhân nổi tiếng khác

Người nổi tiếng sinh ở Hà Tĩnh

Ghi chú về Doanh nhân Shark Việt (Nguyễn Thanh Việt)

Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của Shark Việt (Nguyễn Thanh Việt) được nguoinoitieng.tv cập nhật liên tục. Các thông tin về Doanh nhân Shark Việt (Nguyễn Thanh Việt) có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua email: mail.nguoinoitieng.tv@gmail.com
Website liên kết: