Nghệ sĩ hài Phú Quý

Phú Quý

Nơi sống/ làm việc: Hồ Chí Minh

Ngày tháng năm sinh: ?-?-1946 (74 tuổi)

XH chung: #84400

Email: Đang cập nhật

Số điện thoại: Đang cập nhật

Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Tóm tắt lý lịch Phú Quý

Nghệ sĩ hài Phú Quý sinh ngày ?-?-1946 tại Tỉnh Long An, nước Việt Nam. Ông sống và làm việc chủ yếu ở Thành phố Hồ Chí Minh, nước Việt Nam. Ông sinh thuộc cung (chưa rõ), cầm tinh con (giáp) chó (Bính Tuất 1946). Phú Quý xếp hạng nổi tiếng thứ 84400 trên thế giới và thứ 24 trong danh sách Nghệ sĩ hài nổi tiếng.

Tiểu sử Nghệ sĩ hài Phú Quý

Nghệ sĩ Phú Quý tên thật là Huỳnh Phú Quý là người nghệ sĩ hài nổi tiếng không qua đào tạo trường lớp. Ông bắt đầu sự nghiệp của mình bằng nghề cải lương tuy nhiên sau này ông trở nên nổi tiếng với những vở diễn kịch hài. Gần đây, ông còn tham gia vào các chương trình truyền hình về giao thông, sức khỏe cộng đồng với vai trò là MC. Ngày 28 tháng 8 năm 2016, ông đã tổ chức sinh nhật làn thứ 70 của mình cũng như kỉ niệm 50 năm tuổi nghề của mình trong lĩnh vực nghệ thuật.
 
 

Phú Quý thời trẻ

Từ nhỏ, Phú Quý đã thể hiện niềm đam mê cũng như thể hiện năng khiếu ca hát của mình, chính vì niềm đam mê đó mà ông đã tự học ca hát qua các băng đài để rồi sau này trở thành một ngôi sao sân khấu. Ông thường được tiếp xúc với các nhóm đờn ca tài tử cải lương mỗi khi anh bưng cháo vào sân khấu cho các nghệ sĩ, với giong cao và khỏe năm ông 13 tuổi ông đã được một thầy trong đoàn cải lương Thanh Tao nhận vào đoàn. Từ đó, ông theo đoàn Thanh Tao đi trình diễn nay đây mai đó sau đó 1 năm sau ông quay trở về nhà tiếp tục việc học hành. Sau khi học xong lớp 9, ông bỏ học rồi xuống Sài Gòn học nghề thợ bạc; với sự sáng dạ của mình ông nhanh chóng được nhận vào làm thợ kim hoàn tại một tiệm lớn tại Sài Gòn.
Năm 1976, ông về làm công nhân tại Bến xe Miền Tây, khi phong trào văn nghệ quần chúng phát triển mạnh, ông đã tham gia nhiệt tình. Trong thời gian này, ông đã tự sáng tác cũng như trình bày bài ca cổ " Vợ chồng anh lái xe" khiến khán giả mê mẩn và trở thành một nghệ sĩ bán chuyên nghiệp xuất hiện thường xuyên trên các đài truyền hình với nhiều vở diễn thành công đặc biệt là vở Nàng Xê Đa khi ông đầu quân về đoàn cải lương Trần Hữu Trang. Vở diễn trở thành kinh điển trong nghệ thuật cải lương Việt Nam với hơn 1.000 suất diễn khắp cả nước trong hơn 10 năm. Ông còn là nhân vật chính của chương trình "Trong nhà ngoài phố "đình đám của Đài truyền hình TP.HCM nhờ vào chương trình này mà ông trở nên đắt show tấu hài.

Cuộc sống gia đình Phú Quý

Nghệ sĩ Phú Quý sinh ra trong một gia đình có 10 anh chị em trong đó ông là người con trai út, cha ông là một thợ mộc và chài lưới, mẹ ông là nghề buôn bán hàng ăn cháo gà và cháo vịt.
Ông từng có mối tình sâu đậm trong 8 năm, tuy nhiên mối tình này đã kết thúc khi người con gái đó quyết định sang nước ngoài định cư cùng với gia đình. Sau này ông kết hôn với người vợ bây giờ - con gái của người thầy mà ông học nghề. Cuộc hôn nhân kéo dài cho tới nay hai người đã có 4 mặt con, ba người con đầu của ông đều đã trưởng thành và yên bề gia thất, người con út của ông hiện đang theo học tại nước ngoài.

Nghệ sĩ hài Phú Quý trong quan hệ với những người nổi tiếng khác

Nghệ sĩ Phú Quý từng được gặp cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt.
MC Thanh Bạch , NSƯT Bảo Quốc, cố nghệ sĩ Kim Ngọc, Kiều Mai Lý là một trong những người bạn của ông.
Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Một số hình ảnh về Nghệ sĩ hài Phú Quý

Chân dung nghệ sĩ hài Phú Quý
Chân dung nghệ sĩ hài Phú Quý
Nghệ sĩ Phú Quý cùng với các bạn đồng nghiệp trong sinh nhật năm 1970
Nghệ sĩ Phú Quý cùng với các bạn đồng nghiệp trong sinh nhật năm 1970
Vợ chồng danh hài Phú Quý
Vợ chồng danh hài Phú Quý
Nghệ sĩ Phú Quý cùng với Lê Tuấn Anh
Nghệ sĩ Phú Quý cùng với Lê Tuấn Anh
Nghệ sĩ Phú Quý thời còn trẻ cùng với NSƯT Minh Vương - cố NS Kim Ngọc - NSND Lệ Thủy
Nghệ sĩ Phú Quý thời còn trẻ cùng với NSƯT Minh Vương - cố NS Kim Ngọc - NSND Lệ Thủy
 
 

Các sự kiện năm 1946 và ngày 31-2

Các sự kiện thế giới vào năm sinh Phú Quý

  • Cuộc họp đầu tiên của Đại hội đồng LHQ mở ra ở London (10 tháng 1).
  • League of Nations hòa tan (tháng).
  • Ý bãi bỏ chế độ quân chủ (tháng Sáu).
  • Philippines giành được độc lập từ Hoa Kỳ (tháng 4).
  • 12 nhà lãnh đạo Đức Quốc xã (bao gồm 1 xử vắng mặt) bị kết án treo, 7 tù nhân, và 3 tuyên bố trắng án trong phiên tòa Nuremberg (ngày 01 tháng 10). Bối cảnh: Định nghĩa diệt chủng
  • Winston Churchill của "Iron Curtain" bài phát biểu cảnh báo về việc mở rộng của Liên Xô. Bối cảnh: Cuộc chiến tranh lạnh
  • Juan mỗi & oacute; n trở thành tổng thống của Argentina
Hiển thị toàn bộ

Phú Quý trong bảng xếp hạng

Các Nghệ sĩ hài nổi tiếng khác

Người nổi tiếng sinh ở Long An

Ghi chú về Nghệ sĩ hài Phú Quý

Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của Phú Quý được nguoinoitieng.tv cập nhật liên tục. Các thông tin về Nghệ sĩ hài Phú Quý có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ.
Nghệ sĩ hài Phú Quý là ai?, sinh năm bao nhiêu?, Phú Quý sinh ra ở đâu?, Nghệ sĩ hài Phú Quý bao nhiêu tuổi?...
Bạn gái/ vợ/ người yêu Nghệ sĩ hài Phú Quý là ai? Nghệ sĩ hài Phú Quý và bạn gái, Phú Quý và vợ con, Phú Quý và người yêu