Nghệ sĩ Thanh Thanh Tâm

Thanh Thanh Tâm

Nơi sống/ làm việc: Hồ Chí Minh

Ngày tháng năm sinh: 6-1-1963 (57 tuổi)

Dân số Việt Nam 1963: 36,84 triệu

XH chung: #74368

Email: Đang cập nhật

Số điện thoại: Đang cập nhật

Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Tóm tắt lý lịch Thanh Thanh Tâm

Nghệ sĩ Thanh Thanh Tâm sinh ngày 6-1-1963 tại Thành phố Hồ Chí Minh, nước Việt Nam. Bà sinh thuộc cung Ma Kết, cầm tinh con (giáp) hổ (Nhâm Dần 1962). Thanh Thanh Tâm xếp hạng nổi tiếng thứ 74368 trên thế giới và thứ 30 trong danh sách Nghệ sĩ nổi tiếng. Tổng dân số của Việt Nam năm 1963 vào khoảng 36,84 triệu người.

Tiểu sử Nghệ sĩ Thanh Thanh Tâm

Nữ nghệ sĩ Thanh Thanh Tâm tên thật là Nguyễn Thị Thanh Thanh, cô được biết đến là một trong những nghệ sĩ vang danh một thời của làng sân khấu cải lương. Cô được đánh giá là dù diễn ở bất cứ vở nào hay với vai diễn nào cũng đều mang phong cách rất riêng của nghệ sĩ trong các điệu múa nhuần nhuyễn và đầy phong cách của mông hát tuồng cổ hay tuồng tàu thì cô đều nhận được sự yêu mến của khán giả cùng với việc lấy đi nhiều nước mắt của họ trong các vở như :
 • Hòn vọng phu
 • Hoa hậu không đầu
 • Mênh mông tình mẹ
 • .....
Có thể nói tên tuổi của nữ nghệ sĩ Thanh Thanh Tâm gắn liền với những cái tên như Nhà hát Trần Hữu Trang hay đoàn Huỳnh Long; cô là nghệ sĩ trẻ từng được nhận giải Huy chương vàng đầu tiên - Giải Triển vọng Trần Hữu Trang vào năm 1991 đồng thời giành Giải Tài năng Trần Hữu Trang vào năm 1997 và cũng là nghệ sĩ trẻ nhất được ngồi vào ghế ban giám khảo trong việc đánh giá giải thưởng Trần Hữu Trang vào năm 1999.
 
 

Thanh Thanh Tâm thời trẻ

Từ nhỏ, Thanh Thanh Tâm thường xuyên được theo cha mẹ vào trong đoàn hát và cô thường ngồi bên cánh gà để xem hát, nghệ thuật ca múa ăn sâu vào tâm hồn cô. Cô trở thành thần đồng khi mới lên 4 tuổi cô đã ca tân nhạc trên sân khấu đoàn hát Thanh Minh Thanh Nga tại rạp Hưng Đạo, Sài gòn.
Từ những năm lên 8 tuổi cô đã bắt đầu được phân vai trong những vai đào con trên sân khấu của Đoàn tiếng hát dân tộc.
Lên 9 tuổi, cô được mời đóng trong vở kịch truyền hình "Mưa bão" và được hãng phim Alfa Thái Thúc Nha mời đóng vai em bé trong phim Người Cô Đơn và Phận Má Hồng,...
Năm 14 tuổi, cô thi đậu vào trường nghệ thuật sân khấu – điện ảnh nhưng do tuổi còn nhỏ không đi học được nên cô đã theo học tại trường Trần Hữu Trang khóa đầu tiên Nghệ thuật diễn xuất, tại đây cô đã gặp gỡ cũng như học hỏi rất nhiều tứ các thầy cô giáo nghệ sĩ. Sau này, cô đã hóa thân thành công vào các vai diễn Trần Quốc Toản tuồng Trần Quốc Toản ra quân cũng như các vai tuồng khác trong Mùa Xuân Cho Em, Đời Cô Lựu….
Đến năm 1983, cô về đoàn hát Trần Hữu Trang 1 và tham gia vào nhiều vai diễn trong các vở tuồng như Đêm Phán Xét, Kiều Nguyệt Nga, Rạng Ngọc Côn Sơn, Chuyện Cổ Bát Tràng, …Đến năm 1987, cô chuyển sang hát cho đoàn Trần Hữu Trang 2; tại đây cô và cùng với nghệ sĩ Vũ Linh đã trở thành cặp diễn ăn ý nhất và thu hút được nhiều khán giả.
Cuối năm 1989, nữ nghệ sĩ Thanh Thanh Tâm ký hợp đồng hát cho đoàn tuồng cổ Huỳnh Long. Cô đã gây ấn tượng đặc biệt trong vai diễn của mình cùng với nghệ sĩ Minh Vương trong hai vở tuồng Vị Án Phi Giao và tuồng Sở Vân. Từ năm 1990, cô cộng tác hát cho đoàn Sân khấu tài năng sau đó là đoàn Huỳnh Long vào năm 1992
Đến năm 1998, với sự cống hiến của mình cho nghệ thuật cô được Nhà nước phong tặng danh hiệu nghệ sĩ ưu tú . Năm 2009, bên cạnh vai trò là một diễn viên, Thanh Thanh Tâm cũng bắt đầu thử sức ở vai trò đạo diễn trong vở Mưa rừng.

Cuộc sống gia đình Thanh Thanh Tâm

Nghệ sĩ Thanh Thanh Tâm sinh ra trong một gia đình có truyền thống làm nghệ thuật, cha của cô là nghệ sĩ Nam Hùng và nghệ sĩ Thanh Thanh Hoa- hai nghệ sĩ từng làm mưa làm gió trên các sân khấu Phước Chung, đoàn Tân Hương Hoa, đoàn Thủ Đô, đoàn Thanh Minh Thanh Nga, đoàn Tiếng Hát Dân Tộc, đoàn Thái Dương 4, đoàn cải lương Saigon 1, đoàn Thanh Nga…Bên cạnh đó, cha cô nghệ sĩ Nam Hùng một nghệ sĩ chuyên diễn kép độc được giới nghệ sĩ cũng như báo chí đánh giá cao ; ông cũng là con nuôi và là đệ tử chân truyền của bậc minh sư nghệ sĩ Phùng Há. Mẹ của cô - nghệ sĩ Thanh Thanh Hoa nổi tiếng là một nữ chánh, bà từng là người hát cặp với kép chánh Út Trà Ôn.
Năm 1981 cô kết hôn với con trai của đạo diễn Lưu Chi Lăng đến năm 1982, cô sinh ngừoi con gái đầu lòng mang tên Lưu Thị Ca Dao. Đến năm 1988, cô và chồng ly dị nhau và con gái sống cùng với cô.
Năm 2000, cô tái hôn với người chồng hiện tại, người chồng của cô không làm việc trong lĩnh vực nghệ thuật nhưng luôn là người giúp đỡ và ủng hộ cô trong công việc. Hai vợ chồng cô cũng có thêm một cậu con trai, hiện con trai cô đang đi du học ở nước ngoài. Mặc dù cô bận rộn với các công việc luyện tập hay đi diễn tuy nhiên cô vẫn luôn giành thời gian để nấu nướng và chăm sóc cho tổ ấm nhỏ của mình.

Nghệ sĩ Thanh Thanh Tâm trong quan hệ với những người nổi tiếng khác

Nghệ sĩ Thanh Thanh Tâm đã từng gây sự chú ý cùng với cơn sốt cho khán giả khi cô cùng với nghệ sĩ Vũ Linh hát chung trên sân khấu hay cô cùng đóng tuồng cặp với nghệ sĩ Minh Vương.
Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Một số hình ảnh về Nghệ sĩ Thanh Thanh Tâm

Chân dung nghệ sĩ Thanh Thanh Tâm
Chân dung nghệ sĩ Thanh Thanh Tâm
Nghệ sĩ Thanh Thanh Tâm cùng với các bạn đồng nghiệp
Nghệ sĩ Thanh Thanh Tâm cùng với các bạn đồng nghiệp
Nghệ sĩ Thanh Thanh Tâm cùng với diễn viên Lương Thế Thành
Nghệ sĩ Thanh Thanh Tâm cùng với diễn viên Lương Thế Thành
Một hình ảnh biểu diễn trên sân khấu của nghệ sĩ Thanh Thanh Tâm cùng với nghệ sĩ Vũ Linh
Một hình ảnh biểu diễn trên sân khấu của nghệ sĩ Thanh Thanh Tâm cùng với nghệ sĩ Vũ Linh
Nghệ sĩ Thanh Thanh Tâm cùng với hai người con của mình
Nghệ sĩ Thanh Thanh Tâm cùng với hai người con của mình
 
 

Các sự kiện năm 1963 và ngày 6-1

Các sự kiện thế giới vào năm sinh Thanh Thanh Tâm

 • Pháp và Tây Đức ký hiệp ước hợp tác kết thúc bốn thế kỷ xung đột (22 Tháng 1).
 • Giáo hoàng Gioan XXIII qua đời (tháng 3), và đã thành công 21 Tháng 6 bởi Đức Hồng Y Montini, ai sẽ trở thành Phaolô VI.
 • Ngoại trưởng Anh của chiến tranh John Profumo từ chức trong bối cảnh của một cuộc tình với Christine Keeler, một gái nhảy tuổi teen người cũng đã tham gia vào hải quân Xô Viết đính kèm & eacute; (Tháng Sáu).
 • Washington-to-Moscow liên kết "đường dây nóng" truyền thông mở, được thiết kế để giảm nguy cơ chiến tranh tình cờ (30 tháng 8). Bối cảnh: chiến tranh lạnh
 • Kenya đạt được độc lập.
 • Có 15.000 cố vấn quân sự Mỹ ở Nam Việt Nam. Bối cảnh: Chiến tranh Việt Nam
 • 32 quốc gia châu Phi độc lập thành lập Tổ chức Thống nhất châu Phi.

Ngày sinh Thanh Thanh Tâm (6-1) trong lịch sử

 • Ngày 6-1 năm 1540: Vua Henry VIII của nước Anh cưới người vợ thứ 4 của mình, Anne of Cleves.
 • Ngày 6-1 năm 1759: George Washington kết hôn Martha Custis.
 • Ngày 6-1 năm 1838: Samuel Morse đã cho trình diễn đầu tiên của điện báo.
 • Ngày 6-1 năm 1912: New Mexico trở thành tiểu bang thứ 47 của Hoa Kỳ.
 • Ngày 6-1 năm 1919: Cựu tổng thống Theodore Roosevelt qua đời ở Oyster Bay, N.Y.
 • Ngày 6-1 năm 1987: Đại học thiên văn học California đầu tiên chứng kiến ​​sự ra đời của một thiên hà chứa 1 tỷ ngôi sao.
 • Ngày 6-1 năm 1994: Hình trượt băng nghệ thuật Nancy Kerrigan đập vào chân của người đàn ông trong đó có chồng của đối thủ trượt băng nghệ thuật Tonya Harding.
Hiển thị toàn bộ

Thanh Thanh Tâm trong bảng xếp hạng

Các Nghệ sĩ nổi tiếng khác

Người nổi tiếng sinh ở Hồ Chí Minh

Ghi chú về Nghệ sĩ Thanh Thanh Tâm

Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của Thanh Thanh Tâm được nguoinoitieng.tv cập nhật liên tục. Các thông tin về Nghệ sĩ Thanh Thanh Tâm có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ.
Nghệ sĩ Thanh Thanh Tâm là ai?, sinh năm bao nhiêu?, Thanh Thanh Tâm sinh ra ở đâu?, Nghệ sĩ Thanh Thanh Tâm bao nhiêu tuổi?...
Bạn trai (gái)/ vợ (chồng)/ người yêu Nghệ sĩ Thanh Thanh Tâm là ai? Nghệ sĩ Thanh Thanh Tâm và bạn trai/ bạn gái, Thanh Thanh Tâm và chồng con/ vợ con, Thanh Thanh Tâm và người yêu