Nhạc sĩ Tùng Giang

Tùng Giang

Nơi sống/ làm việc: Hoa Kỳ

Ngày tháng năm sinh: 17-11-1940

XH chung: #86049

Email: Đang cập nhật

Số điện thoại: Đang cập nhật

Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Tóm tắt lý lịch Tùng Giang

Nhạc sĩ Tùng Giang sinh ngày 17-11-1940 tại Nước Cambodia. Ông sống và làm việc chủ yếu ở California, United States. Ông sinh thuộc cung Thần Nông, cầm tinh con (giáp) rồng (Canh Thìn 1940). Tùng Giang xếp hạng nổi tiếng thứ 86049 trên thế giới và thứ 1205 trong danh sách Nhạc sĩ nổi tiếng.

Tiểu sử Nhạc sĩ Tùng Giang

Tùng Giang tên thật là Phạm Văn Lượng, anh là một nhạc sĩ trẻ nổi tiếng Miền Nam Việt Nam sau này ông theo gia đình sang định cư ở Hoa Kỳ. Là một nhạc sĩ nổi tiếng với các tác phẩm như "Anh Đã Quên Mùa Thu" (sáng tác chung với Nam Lộc), "Tôi Với Trời Bơ Vơ", "Biết Đến Thuở Nào" (sáng tác chung với Trường Kỳ), "Chỉ Riêng Mình Em Hiểu", "Từ Lúc Em Đi", "Người Tình Người Đẹp Xinh Xinh". Anh là người tạo ra và sáng tạo thành công " phòng thu âm", người đã đóng góp cho nền âm nhạc hải ngoại không bị mai một.
Năm 2005, nhạc sĩ Tùng Giang cùng với Quốc Dũng và Châu Kỳ được vinh danh trong Paris By Night 78: Đường xưa của trung tâm Thúy Nga
Ngày 4 tháng 6 năm 2009, Nhạc sĩ Tùng Giang từ trần tại California .

 
 

Tùng Giang thời trẻ

Xuất thân trong gia đình có mẹ là nghệ sĩ, lại mê nghệ thuật từ nhỏ ; vào năm 1956 khi đó anh mới 15 tuổi anh là trưởng ban văn nghệ trường trung học Võ Tánh Nha Trang, Anh đánh trống kiêm quản thủ nhạc cụ của nhà trường. Khi vừa học xong trung học anh đã bỏ quê lên tỉnh để theo đuổi niềm đam mê sân khấu của mình và làm việc cho đoàn kịch nổi tiếng Dân Nam. Anh trở thành tay trống cừ nhất của các ban nhạc trẻ Việt Nam thời bấy giờ, tên tuổi của anh càng ngày càng được nhiều người biết đến hơn khi anh bắt đầu sáng tác nhạc. Các nhạc phẩm của anh được khán giả cả nước đón nhận nồng nhiệt cho đến nay các tác phẩm của anh vẫn được các nghệ sĩ trẻ thể hiện lại.
Năm 1975, Nhạc sĩ Tùng Giang qua Hoa Kỳ để định cư, tại đây anh đã sáng tạo ra "phòng thu âm" các tác phẩm âm nhạc cho cộng đồng người Việt tại hải ngoại sau năm 1975. Có thể nói Tùng Giang là người đi tiên phong trong lĩnh vực này, các ca khúc một thời được các nghệ sĩ Khánh Ly, Sĩ Phú, Lệ Thu, Khánh Hà, Vũ Thành An, Từ Công Phụng, Phạm Duy, v.v... được nhạc sĩ Tùng Giang thu âm và đưa vào cuộn băng cassette tạo nên giá trị đặc biệt cho những sản phẩm âm nhạc sau này. Sau này, anh đã tự lập một phòng thu âm riêng cho mình và cộng tác với người bạn thân là Trường Kỳ xuất bản tờ báo "Hồng" dành riêng cho giới trẻ yêu nhạc tại hải ngoại và còn rất nhiều công việc khác nữa.
Trong suốt cuộc đời làm nghệ thuật của mình, nhạc sĩ Tùng Giang đã phải bươn trải rất nhiều từ việc đóng kịch rồi trở thành tay trống lừng danh, tổ chức đại nhạc hội trẻ, sáng tác nhạc, làm chủ phòng trà, vũ trường, lập ra Studio thâu âm, phát hành băng nhạc, đào tạo tài năng trẻ, lăng-xê ca sĩ trẻ, làm báo văn nghệ trẻ, đóng phim Việt, phim Mỹ. Anh là người không ngại gian khó giành mọi tâm huyết cho niềm đam mê nghệ thuật của cuộc đời mình.

Cuộc sống gia đình Tùng Giang

Mẹ của anh tên là Ba Được - một nghệ sĩ cải lương, là cô đào nổi tiếng thời đó. Người vợ đầu của anh là chị Yến Trang, con gái lớn của anh Giáng Ngọc - là ca sĩ đồng thời là một người dẫn chương trình của đài truyền hình SBTN. Cậu con trai Derek Phạm hiện là phó giám đốc đài truyền hình VHNcủa Mỹ và là một chuyên viên và cố vấn kỹ thuật cho nhiều hãng truyền hình Hoa Kỳ cũng như VN.

Nhạc sĩ Tùng Giang trong quan hệ với những người nổi tiếng khác

Anh đã từng làm việc với các nghệ sĩ có tên tuổi như Ba Vân, Túy Hoa và Túy Phượng, nhạc sĩ Huỳnh Hớn, ..... khi ở trong đoàn kịch nổi tiếng Dân Nam .
Hầu hết các ca khúc do các nghệ sĩ Khánh Ly, Sĩ Phú, Lệ Thu, Khánh Hà, Vũ Thành An, Từ Công Phụng, Phạm Duy,.... thể hiện đều do anh thu âm lại.
Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Một số hình ảnh về Nhạc sĩ Tùng Giang

Chân dung nhạc sĩ - tay trống lừng danh một thời
Chân dung nhạc sĩ - tay trống lừng danh một thời
Nhạc sĩ Trường Kỳ & Tùng Giang
Nhạc sĩ Trường Kỳ & Tùng Giang
Nhạc sĩ Tùng Giang bên người vợ Yến Trang của mình
Nhạc sĩ Tùng Giang bên người vợ Yến Trang của mình
Tùng Giang và nhóm The Strawberry Four (Đức Huy -Tuấn Ngọc & Billy Shane)
Tùng Giang và nhóm The Strawberry Four (Đức Huy -Tuấn Ngọc & Billy Shane)
 
 

Các sự kiện năm 1940 và ngày 17-11

Các sự kiện thế giới vào năm sinh Tùng Giang

 • Winston Churchill trở thành Thủ tướng Anh.
 • Trotsky bị ám sát ở Mexico.
 • Estonia, Latvia, Lithuania và sáp nhập U.S.S.R.
 • Hitler xâm chiếm Đan Mạch, Hà Lan, Bỉ, Pháp và Luxembourg.
 • Lascaux hang động với nghệ thuật Cro-Magnon phát hiện bởi cậu học Pháp.

Ngày sinh Tùng Giang (17-11) trong lịch sử

 • Ngày 17-11 năm 1558: Nữ hoàng Elizabeth I của Anh lên ngôi sau cái chết của người chị của cô Queen Mary.
 • Ngày 17-11 năm 1800: Đại hội đã gặp nhau tại Washington, DC, cho lần đầu tiên.
 • Ngày 17-11 năm 1869: Các kênh đào Suez mở ra ở Ai Cập.
 • Ngày 17-11 năm 1917: Nhà điêu khắc Auguste Rodin chết tại Meudon, Pháp.
 • Ngày 17-11 năm 1968: Đêm của "Heidi bát:" NBC chuyển từ bóng đá đến phim của Heidi. Trong mất tích 42 giây, Raiders tụt ghi được hai touchdowns, đánh bại JETS.
 • Ngày 17-11 năm 1973: Tổng thống Nixon nói: "Tôi không phải là một kẻ lừa đảo."
 • Ngày 17-11 năm 1989: Sự khởi đầu của "cách mạng nhung", dẫn tới sự sụp đổ của chủ nghĩa cộng sản ở Tiệp Khắc.
 • Ngày 17-11 năm 2003: Arnold Schwarzenegger đã tuyên thệ nhậm chức thống đốc California.
Hiển thị toàn bộ

Tùng Giang trong bảng xếp hạng

Các Nhạc sĩ nổi tiếng khác

Người nổi tiếng sinh sinh ngày 17-11-1940

Ghi chú về Nhạc sĩ Tùng Giang

Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của Tùng Giang được nguoinoitieng.tv cập nhật liên tục. Các thông tin về Nhạc sĩ Tùng Giang có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ.
Từ khóa tìm kiếm
Thông tin lý lịch tiểu sử của Nhạc sĩ Tùng Giang. Tùng Giang sinh ngày 17 tháng 11 năm 1940 tại Nước Cambodia, thuộc cung hoàng đạo Thần Nông, cầm tinh con giáp Canh Thìn. Các thông tin email, số điện thoại, địa chỉ, facebook fanpage, lý lịch tiểu sử Tùng Giang. Công việc, tuổi thơ, cuộc sống gia đình Nhạc sĩ Tùng Giang. Ngay thang nam sinh, ly lich tieu su Nhac si tung giang. tung giang profile
Nhạc sĩ Tùng Giang là ai?, sinh năm bao nhiêu?, Tùng Giang sinh ra ở đâu?, Nhạc sĩ Tùng Giang bao nhiêu tuổi?...
Bạn gái/ vợ/ người yêu Nhạc sĩ Tùng Giang là ai? Nhạc sĩ Tùng Giang và bạn gái, Tùng Giang và vợ con, Tùng Giang và người yêu