Anh hùng chiến tranh Việt Nam Bế Văn Đàn

Bế Văn Đàn

Nơi sống/ làm việc: Việt Nam

Ngày tháng năm sinh: ?-?-1931

XH chung: #64269

Email: Đang cập nhật

Số điện thoại: Đang cập nhật

Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Tóm tắt lý lịch Bế Văn Đàn

Anh hùng chiến tranh Việt Nam Bế Văn Đàn sinh ngày ?-?-1931 tại Tỉnh Cao Bằng, nước Việt Nam. Ông sống và làm việc chủ yếu ở Nước Việt Nam. Ông sinh thuộc cung (chưa rõ), cầm tinh con (giáp) dê (Tân Mùi 1931). Bế Văn Đàn xếp hạng nổi tiếng thứ 64269 trên thế giới và thứ 9 trong danh sách Anh hùng chiến tranh Việt Nam nổi tiếng.

Tiểu sử Anh hùng chiến tranh Việt Nam Bế Văn Đàn


Bế Văn Đàn là Anh Hùng Lực Lượng Vũ Trang Nhân Dân của Quân Đội Nhân Dân Việt Nam trong chiến tranh Đông Dương.
Bế Văn Đàn là người dân tộc tày, sinh ra trong gia đình nghèo khó có truyền thống yêu nước, mẹ anh mất khi anh còn rất nhỏ, cha làm nghề thợ mỏ ở nơi khác, anh phải đi làm mướn cho gia đình phú hộ 5 năm, sau đó anh trốn về ở với dì, lớn lên Bế Văn Đàn tham gia hoạt động du kích.
Bế Văn Đàn gia nhập trong hàng ngũ quân đội vào tháng 1 năm 1948 và đã tham gia vào nhiều trận chiến quyết liệt, anh luôn chấp hành mọi mệnh lệnh được giao, với tinh thần dũng cảm, vượt qua mọi khó khăn và luôn hoàn thành tốt các nhiệm vụ mà quân đội giao.
Cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp đang diễn ra quyết liệt nên Đảng ta đã đưa ra quyết định chiến dịch Đông- Xuân 1953 - 1954, anh được giao làm liên lạc tiểu đoàn khi đơn vị hành quân đi chiến đấu. Năm 1954, quân giặc phải rút chạy từ Lai Châu về Điện Biên Phủ ở Mường Pồn, một đội quân đã được giao nhiệm vụ phải giữ Mường Khương không cho quân giặc tiến vào. Mặc dù đang phải vừa học vừa đi công tác trở về nhưng khi thấy chỉ huy thông báo cần có lệnh cho quân đội quyết giữ Mường Khương bằng bất cứ giá nào thì anh đã không ngại khó khăn nguy hiểm đứng ra nhận nhiệm vụ. Do quân địch rất hung hãn nên cuộc chiến càng trở nên khốc liệt, Bế Văn Đàn được lệnh phải ở lại chiến đấu cùng đồng đội. Khi một khẩu trung niên của đơn vị không bắn được vì xạ thủ hi sinh. Khẩu trung liên còn lại của Chu Văn Pù cũng không bắn ra được vì không có chỗ đặt súng, tình hình hết sức nguy cấp Bế Văn Đàn đã không ngần ngại chạy lại đặt hai khẩu súng lên vai mình và hô lên "kẻ thù trước mặt đồng chí có thương tôi thì bắn nó đi". Anh Pù nghiến răng vừa rơi nước mắt vừa bắn vào quân địch, những viên đạn trên vai anh được bắn ra rất chính xác vào quân giặc khiến chúng chạy hoảng loạn. Trước lúc đấy anh đã bị hai vết thương nữa trên người nên anh đã hi sinh dũng cảm khi hai tay vẫn còn ghì chặt súng trên tay mình. Tấm gương dũng cảm hi sinh của anh đã làm cho quân đội ta có thêm động lực chiến đấu lại quân giặc, góp phần vào chiến thắng Điện Biên Phủ vang danh khắp thế giới.
Ngày 31 tháng 8 năm 1995, anh đã được phong tặng danh hiệu Anh Hùng Lực Lượng vũ trang nhân dân, huân chương Quân Công hạng nhì, huân chương Chiến Công hạng nhất.
 
 
Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/
 
 

Các sự kiện năm 1931 và ngày 31-2

Các sự kiện thế giới vào năm sinh Bế Văn Đàn

  • Tây Ban Nha trở thành một nước cộng hòa với sự lật đổ của vua Alfonso XIII.
  • Quốc hội Anh enacts Điều lệ của Westminster, hợp pháp hóa bình đẳng trị với nước Anh.
  • Mukden sự cố bắt đầu Nhật Bản chiếm đóng Mãn Châu.
  • Các kế hoạch vốn của New Delhi sẽ mở ra tại Ấn Độ.
Hiển thị toàn bộ

Bế Văn Đàn trong bảng xếp hạng

Các Anh hùng chiến tranh Việt Nam nổi tiếng khác

Người nổi tiếng sinh ở Cao Bằng

Ghi chú về Anh hùng chiến tranh Việt Nam Bế Văn Đàn

Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của Bế Văn Đàn được nguoinoitieng.tv cập nhật liên tục. Các thông tin về Anh hùng chiến tranh Việt Nam Bế Văn Đàn có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ.
Từ khóa tìm kiếm
Thông tin lý lịch tiểu sử của Anh hùng chiến tranh Việt Nam Bế Văn Đàn. Bế Văn Đàn sinh ngày ? tháng năm 1931 tại Tỉnh Cao Bằng, nước Việt Nam, thuộc cung hoàng đạo (chưa rõ), cầm tinh con giáp Tân Mùi. Các thông tin email, số điện thoại, địa chỉ, facebook fanpage, lý lịch tiểu sử Bế Văn Đàn. Công việc, tuổi thơ, cuộc sống gia đình Anh hùng chiến tranh Việt Nam Bế Văn Đàn. Ngay thang nam sinh, ly lich tieu su Anh hung chien tranh Viet Nam be van dan. be van dan profile
Anh hùng chiến tranh Việt Nam Bế Văn Đàn là ai?, sinh năm bao nhiêu?, Bế Văn Đàn sinh ra ở đâu?, Anh hùng chiến tranh Việt Nam Bế Văn Đàn bao nhiêu tuổi?...
Bạn gái/ vợ/ người yêu Anh hùng chiến tranh Việt Nam Bế Văn Đàn là ai? Anh hùng chiến tranh Việt Nam Bế Văn Đàn và bạn gái, Bế Văn Đàn và vợ con, Bế Văn Đàn và người yêu