Cán bộ nhà nước Phạm Phú Quốc

Phạm Phú Quốc

Nơi sống/ làm việc: Hồ Chí Minh

Ngày tháng năm sinh: ?-?-1968 (56 tuổi)

Dân số Việt Nam 1968: 40,86 triệu

XH chung: #87831

Email: Đang cập nhật

Số điện thoại: Đang cập nhật

Tiểu sử Cán bộ nhà nước Phạm Phú Quốc

Cán bộ nhà nước Phạm Phú Quốc là ai?
Ông Phạm Phú Quốc là một cán bộ nhà nước, là đại biểu quốc hội khóa XIV thuộc đoàn đại biểu TP. HCM. Hiện nay, ông Phú Quốc đang vướng vào "lùm xùm" mang hai quốc tịch là Việt Nam và Quốc đảo Síp (Cyprus). (Bởi theo một số nguồn tin để có được quốc tịch Quốc đảo Síp sẽ phải bỏ ra một số tiền rất lớn khoảng 2.5 triệu USD). Tuy nhiên, trước cáo buộc có tên trong danh sách mua hộ chiếu Cyprus (Cộng hòa Síp), ông Phạm Phú Quốc đã chính thức lên tiếng trả lời. Ông Quốc thừa nhận năm 2018, ông được gia đình thực hiện các thủ tục bảo lãnh xin cấp quốc tịch Cyprus để thuận tiện cho việc đi lại và chăm sóc gia đình. Song, ông hoàn toàn bác bỏ không có chuyện ông mua quốc tịch Cyprus với giá 2,5 triệu USD. Hiện vụ việc vẫn đang được các cơ quan chức năng xác minh.
Trước kia, trong năm 2016 khi Luật Tổ chức Quốc hội chưa được sửa đổi đã có trường hợp của bà Nguyễn Thị Nguyệt Hường. Bà Hường là một nữ doanh nhân, trúng cử đại biểu Quốc hội khóa XIV nhưng được phát hiện có thêm quốc tịch Malta. Việc nhập quốc tịch Malta không được bà kê khai trong hồ sơ ứng cử. Các cơ quan chức năng xác định việc mang 2 quốc tịch đối với trường hợp bà Nguyệt Hường là sai quy định pháp luật và bà bị bác tư cách đại biểu Quốc hội sau đó.
Tóm tắt quá trình học tập, hoạt động và công tác của ông Phạm Phú Quốc như sau:
 • Ông Phạm Phú Quốc sinh ra và lớn lên tại xã Triệu Hải, huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị. Ông Quốc theo học 5 năm tại Trường Đại học Thủy sản Nha Trang, Khánh Hòa và có bằng kĩ sư hàng hải, bằng Thạc sĩ Quản trị kinh doanh và bằng Cao cấp lí luận chính trị.
 • Năm 1998, ông Phạm Phú Quốc bắt đầu công tác tại Tổng Công ty Bến Thành và đảm nhiệm vị trí trưởng phòng điều hành tour của Công ty Thương mại dịch vụ Du lịch Tân Định Fiditourist.
 • Năm 2004, ông Quốc được bổ nhiệm vào vị trí Tổng giám đốc Công ty cổ phần dịch vụ Bến Thành (thành viên của Tổng công ty Bến Thành).
 • Năm 2009, ông được thăng chức Phó tổng giám đốc Tổng công ty Bến Thành.
 • Đến tháng 2/2014 - tháng 9/2015, ông Quốc giữ vị trí làm Chủ tịch HĐTV Tổng Công ty Bến Thành. Cũng trong thời gian này ông Quốc còn làm Chủ tịch HĐQT tại CTCP TMDV Bến Thành (TSC), Công ty TNHH LD KS Plaza, CTCP Đầu tư và Dịch vụ Khánh Hội; Thành viên HĐTV tại Ngân hàng TMCP Phương Đông (OCB).
 • Sau khi rời Tổng Công ty Bến Thành, ông Phạm Phú Quốc được UBND TP. HCM bổ nhiệm giữ chức vụ Thành viên không chuyên trách HĐTV kiêm Tổng Giám đốc HFIC. Quyết định bổ nhiệm có thời hạn 5 năm.
 • Ngày 22/5/2016, ông Quốc trúng cử Quốc hội và trở thành đại biểu quốc hội khóa XIV thuộc đoàn đại biểu TP. HCM.
 • Tháng 2/2018, ông Phạm Phú Quốc được Phó Chủ tịch UBND TP. HCM Trần Vĩnh Tuyến trao quyết định của UBND TP. HCM điều động, bổ nhiệm giữ chức vụ Phó viện trưởng Viện Nghiên cứu phát triển TP. HCM.
Với những đóng góp của mình, ông Phạm Phú Quốc từng vinh dự nhận:
+ Bằng khen của Thủ tướng Chính Phủ năm 2011,
+ Bằng khen UBND TP. HCM hai năm 2009, 2011,
+ Danh hiệu Doanh nhân TP. HCM tiêu biểu 2010-2012 cho những phấn đấu và đóng góp vào sự phát triển của Tổng công ty Bến Thành.
 
 

Các mối quan hệ thân thiết

Bạn gái/ vợ/ người yêu Cán bộ nhà nước Phạm Phú Quốc là ai?
Thông tin này hiện đang được cập nhật!

Chiều cao cân nặng Cán bộ nhà nước Phạm Phú Quốc

Cán bộ nhà nước Phạm Phú Quốc cao bao nhiêu, nặng bao nhiêu?
Chiều cao: đang cập nhật
Cân nặng: đang cập nhật
Số đo 3 vòng: đang cập nhật

Tóm tắt lý lịch Phạm Phú Quốc

Cán bộ nhà nước Phạm Phú Quốc sinh năm bao nhiêu, bao nhiêu tuổi?
Phạm Phú Quốc sinh ngày ?-?-1968 (56 tuổi).
Cán bộ nhà nước Phạm Phú Quốc sinh ở đâu, con giáp/ cung hoàng đạo gì?
Phạm Phú Quốc sinh ra tại Tỉnh Quảng Trị, nước Việt Nam. Ông sống và làm việc chủ yếu ở Thành phố Hồ Chí Minh, nước Việt Nam. Ông sinh thuộc cung (chưa rõ), cầm tinh con (giáp) khỉ (Mậu Thân 1968). Phạm Phú Quốc xếp hạng nổi tiếng thứ 87831 trên thế giới và thứ 3 trong danh sách Cán bộ nhà nước nổi tiếng. Tổng dân số của Việt Nam năm 1968 vào khoảng 40,86 triệu người.
Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Một số hình ảnh về Phạm Phú Quốc

Chân dung Đại biểu quốc hội Phạm Phú Quốc
Chân dung Đại biểu quốc hội Phạm Phú Quốc
Ông Phạm Phú Quốc đại biểu quốc hội khóa XIV
Ông Phạm Phú Quốc đại biểu quốc hội khóa XIV
Hình ảnh Đại biểu quốc hội Phạm Phú Quốc trong kỳ họp
Hình ảnh Đại biểu quốc hội Phạm Phú Quốc trong kỳ họp

Phạm Phú Quốc trong bảng xếp hạng

Bình luận


Bình luận:
(Đề nghị sử dụng tiếng Việt có dấu)
Tên bạn:
Nội dung:

 
 
 

Các sự kiện năm 1968 và ngày 31-2

Các sự kiện thế giới vào năm sinh Phạm Phú Quốc

 • Triều Tiên bắt giữ tàu Hải quân Hoa Kỳ Pueblo; giữ 83 trên tàu với tư cách là gián điệp (ngày 23 tháng 1).
 • Bắc Việt phát động cuộc Tổng tấn công Tết Mậu Thân, một bước ngoặt trong Chiến tranh Việt Nam (từ tháng 1 đến tháng 2).
 • Lính Mỹ thảm sát 347 thường dân tại Mỹ Lai (16/3). Bối cảnh: Chiến tranh Việt Nam
 • Tiệp Khắc bị xâm lược bởi người Nga và các lực lượng thuộc Khối Hiệp ước Warsaw để phá hủy chế độ tự do (ngày 20 tháng 8).
Hiển thị toàn bộ

Các Cán bộ nhà nước nổi tiếng khác

Người nổi tiếng sinh ở Quảng Trị

Ghi chú về Cán bộ nhà nước Phạm Phú Quốc

Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của Phạm Phú Quốc được nguoinoitieng.tv cập nhật liên tục. Các thông tin về Cán bộ nhà nước Phạm Phú Quốc có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua email: mail.nguoinoitieng.tv@gmail.com
Website liên kết: