Tiểu thuyết gia Jack London

Jack London

Nơi sống/ làm việc: San Francisco

Ngày tháng năm sinh: 12-1-1876

XH chung: #14999

Email: Đang cập nhật

Số điện thoại: Đang cập nhật

Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Tóm tắt lý lịch Jack London

Tiểu thuyết gia Jack London sinh ngày 12-1-1876 tại Thành phố San Francisco, bang California- Hoa Kỳ. Là Tiểu thuyết gia sinh thuộc cung Ma Kết, cầm tinh con (giáp) lợn (Ất Hợi 1875). Jack London xếp hạng nổi tiếng thứ 14999 trên thế giới và thứ 46 trong danh sách Tiểu thuyết gia nổi tiếng.

Tiểu sử Tiểu thuyết gia Jack London

Tác giả người Mỹ phiêu lưu người nổi tiếng với những tiểu thuyết như The Call of the Wild and White Fang, cũng như cho các truyện ngắn như để xây dựng một Fire và The Pearls của Parlay. Ông cũng là một nhà hoạt động có tiếng cho quyền của người lao động; việc phi tiểu thuyết của ông, The People of the Abyss, tiếp xúc với các điều kiện làm việc khủng khiếp và cuộc sống của người nghèo ở London.
Một núi ở British Columbia và một hồ nước ở Nga được đặt tên để vinh danh ông.
 
 

Jack London thời trẻ

Ông lớn lên ở khu vực San Francisco, nơi mà niềm đam mê của mình cho văn học được khuyến khích bởi thư viện địa phương và sau đó California Poet Laureate, Ina Coolbrith. Ở tuổi trưởng thành trẻ của mình, London bắt đầu ngày làm việc lâu dài tại một nhà máy đồ hộp địa phương, nhưng đã có thể vay tiền để mua thuyền buồm của ông, Razzle Dazzle-, và trở thành một cướp biển hàu.

Cuộc sống gia đình Jack London

Ông là con trai ruột của California chiêm tinh, William Chaney, và ông đã được nuôi dạy bởi mẹ của mình, Flora Wellman, và cha dượng của mình, John London. Jack London đã kết hôn hai lần: Elizabeth Maddern và, sau ly hôn, để Charmian Kittredge

Tiểu thuyết gia Jack London trong quan hệ với những người nổi tiếng khác

Ông là tác giả của White Fang, được dựng thành phim năm 1991 với sự tham gia của Ethan Hawke.
Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/
 
 

Các sự kiện năm 1876 và ngày 12-1

Ngày sinh Jack London (12-1) trong lịch sử

  • Ngày 12-1 năm 1773: Các bảo tàng công cộng đầu tiên tại Hoa Kỳ được thành lập tại Charleston, S.C.
  • Ngày 12-1 năm 1896: H. L. Smith chụp bức ảnh X-ray đầu tiên. Đó là một bàn tay với một viên đạn trong đó.
  • Ngày 12-1 năm 1915: Nhà ở Hoa Kỳ viện bác bỏ đề xuất để cung cấp cho phụ nữ quyền bầu cử.
  • Ngày 12-1 năm 1932: Hattie W. Caraway, một nhà dân chủ từ Arkansas đã trở thành người phụ nữ đầu tiên được bầu vào Thượng viện Hoa Kỳ.
  • Ngày 12-1 năm 1964: Một tháng sau khi Zanzibar trở thành độc lập, cầm quyền Zanzibar Quốc Dân Đảng bị lật đổ trong một cuộc đảo chính bạo lực.
  • Ngày 12-1 năm 1991: Một Quốc hội chia cho Tổng thống Bush đi-trước về cuộc chiến tranh vùng Vịnh Ba Tư.
  • Ngày 12-1 năm 1998: Mười chín nước châu Âu đã ký một thỏa thuận cấm nhân bản con người.
  • Ngày 12-1 năm 2010: Haiti là một đòn thảm khốc khi một cường độ 7,0 trận động đất tấn công 10 dặm về phía tây nam của thủ đô Port-au-Prince, thủ đô của đất nước. Đây là trận động đất tồi tệ nhất của khu vực trong 200 năm. Số tử vong là giữa 46.000 và 85.000 người.
Hiển thị toàn bộ

Jack London trong bảng xếp hạng

Các Tiểu thuyết gia nổi tiếng khác

Người nổi tiếng sinh ở San Francisco

Ghi chú về Tiểu thuyết gia Jack London

Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của Jack London được nguoinoitieng.tv cập nhật liên tục. Các thông tin về Tiểu thuyết gia Jack London có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ.
Từ khóa tìm kiếm
Thông tin lý lịch tiểu sử của Tiểu thuyết gia Jack London. Jack London sinh ngày 12 tháng 1 năm 1876 tại Thành phố San Francisco, bang California- Hoa Kỳ, thuộc cung hoàng đạo Ma Kết, cầm tinh con giáp Ất Hợi. Các thông tin email, số điện thoại, địa chỉ, facebook fanpage, lý lịch tiểu sử Jack London. Công việc, tuổi thơ, cuộc sống gia đình Tiểu thuyết gia Jack London. Ngay thang nam sinh, ly lich tieu su Tieu thuyet gia jack london. jack london profile
Tiểu thuyết gia Jack London là ai?, sinh năm bao nhiêu?, Jack London sinh ra ở đâu?, Tiểu thuyết gia Jack London bao nhiêu tuổi?...
Bạn trai (gái)/ vợ (chồng)/ người yêu Tiểu thuyết gia Jack London là ai? Tiểu thuyết gia Jack London và bạn trai/ bạn gái, Jack London và chồng con/ vợ con, Jack London và người yêu