Nghệ sĩ kịch hài Minh Nhí

Minh Nhí

Nơi sống/ làm việc: Hồ Chí Minh

Ngày tháng năm sinh: 20-1-1964 (58 tuổi)

Dân số Việt Nam 1964: 37,57 triệu

XH chung: #81392

Facebook: facebook.com/minh.nhi.568

Email: Đang cập nhật

Số điện thoại: Đang cập nhật

Tiểu sử Nghệ sĩ kịch hài Minh Nhí

Nghệ sĩ kịch hài Minh Nhí là ai?

Nghệ sĩ Minh Nhí tên thật là Trương Hùng Minh, anh được khán giả biết đến nhờ vào những vai diễn kịch hài. Sở dĩ anh có tên là Minh Nhí bởi vì đa phần các vai diễn của anh trên sân khấu đều nhí nhảnh thêm vào đó là một phần là do ngoại hình anh nhỏ nhắn. Hiện nay, ngoài công việc là một diễn viên hài kịch nói anh còn là một diễn viên điện ảnh, là giáo viên dạy diễn xuất, là một đạo diễn trên sân khấu; hiện tại anh cũng là Giám đốc của một công ty chuyên dàn dựng, tổ chức các bưởi biểu diễn nghệ thuật - Công ty Hoàng Kim.
Một số vai diễn anh tham gia gây được nhiều ấn tượng cho đông đảo khán giả:
* Vở Kịch:
 • Cha vợ mê bóng đá
 • Người vợ ma
 • Bện sĩ
 • Người tốt nhà số 5
 • Trúng số
 • ...
* Vở Cải Lương:
 • Hương đồng gió nội
 • Cô dâu phụ
* Đạo diễn của các vở:
 • Giết chó dạy chồng.
 • Vợ chồng lười
 • Đại gia kiết
 • Tiền ơi là tiền
 • Mẹ và người tình
* Các phim truyện truyền hình:
 • Lọ Lem hè phố
 • Cái bóng bên chồng
 • Đồng hồ cát
 • Ra giêng ai cưới em
 • Nhật ký Bạch Tuyết
 
 

Thời trẻ/ khi chưa nổi tiếng

Sinh ra trong một gia đình có 8 người con, tuy vậy hồi còn nhỏ anh vẫn được gia đình cho đi học đầy đủ. Khi còn là một học sinh cấp hai anh là một học sinh giỏi, anh từng được chọn đi thi học sinh giỏi Văn cấp tỉnh và đoạt giải nhất khối lớp 9. Lên 18 tuổi anh thi rớt vào trường Đại học Y, mặc dù có năng khiếu về môn Văn nhưng vì do gia đình có người làm nghề thuốc nên anh phải nghe lời cha mẹ đi thi vào trường Y. Trong lúc ôn thi lại để năm sau thi lại vào trường Y thì anh đã đăng ký dự thi và trúng tuyển vào lớp đào tạo đạo diễn của trường Nghệ Thuật Sân Khấu 2 nay là trường Cao đẳng Sân khấu - Điện ảnh Thành phố Hồ Chí Minh. Tai đây, anh đã cùng với các bạn của mình là Kim Loan, Minh Phượng, Cảnh Đôn lập thành một nhóm hài mang tên là nhóm " Con Nhím". Nhờ vào tài diễn xuất cùng với ngoại hình đặc biệt của mình đến năm học thứ 3 anh được nhận rất nhiều lời mời đóng hài cho các bộ phim, vở kịch. Năm 1988, anh tốt nghiệp ra trường với tấm bằng loại giỏi sau đó anh được đề cử vào làm trợ giảng cho các giảng viên Nguyễn Văn Phúc và Công Ninh. Một thời gian sau anh chính thức được bổ nhiệm vào biên chế của trường Cao đẳng Sân khấu - Điện ảnh Thành phố Hồ Chí Minh làm giảng viên bộ môn Biểu diễn Sân Khấu song song với việc làm giảng viên anh còn tích cực tham gia đi đóng phim, biểu diễn các vở kịch tại nhiều nhà hát như Sân khấu nhỏ 5 B Võ Văn Tần là nơi tạo dấu ấn tên tuổi trong con đường sự nghiệp của anh. Năm 1994, anh cùng nghệ sĩ Hữu Châu thành lập nên một nhóm hài tên là " Ban song tấu hài". Đến năm 1998 anh đoạt giải thưởng Mai Vàng với vai diễn ông Tư trong vở Cha vợ mê bóng đá, năm 1999 anh đoạt giải Mai Vàng một lần nữa trong vở Vua tar nợ với vai diễn Chổm. Đến năm 2001, anh cùng với các nghệ sĩ khác cùng với Nhà thiếu nhi quận 1 và quận đoàn Quận 1 thành lập Sân khấu Trần Cao Vân. Sau đó vì một số lý do sân khấu này buộc phải ngưng hoạt động và sau này được sang tên cho người khác và đổi tên thành Sân kháu kịch Idecaf. Năm 2002, anh tham gia vào diễn xuất trong vở cải lương Hương đồng gió nội, tiếp tục nối tiếp thành công tháng 8 năm 2003 anh được đạo diên Lê Hoàng mời anh tham gia đóng phim Lọ Lem hè phố. Từ năm 2004 đến 2005 anh sang Hoa kỳ để biểu diễn nhưng do một số vấn đề anh phải ở lại nơi này đến hơn 1 năm mới trở về nước. Trong suốt thời gian ấy, do không liên lạc với ban Giám hiệu trường Cao đẳng Sân khấu điện ảnh anh đã bị cắt chức và bị Bộ văn hóa thông tin cùng với Cục nghệ thuật biểu diễn đã thu hồi giấy phép biểu diễn của Minh Nhí trong 6 tháng. Sau đó anh dược trở lại với sân khấu với vai trò là đạo diễn sân khấu năm 2007 và xuất hiện trên các phim truyền hình thường xuyên hơn. Tháng 5 năm 2008 nghệ sĩ Minh Nhí thành lập nên công ty Hoàng Kim cho riêng mình, đồng thời cũng tại cuối năm đó anh nhận lời làm giáo viên dạy diễn xuất cho các lớp đào tạ đạo diễn của Lasta và Công ty đào tạo Á Châu.

Cuộc sống gia đình

Trong hơn một năm lưu trú tại Hoa Kỳ, Minh Nhí đã gặp gỡ và kết hôn với một nhân viên ngân hàng tại California. Hiện tại anh haì lòng với cuộc sống của mình vợ anh vẫn đang sống và làm việc tại Mỹ, một năm anh thường sang thăm vợ mình 4 lần kết hợp trong những lần anh đi biểu diễn.

Các mối quan hệ thân thiết

Bạn gái/ vợ/ người yêu Nghệ sĩ kịch hài Minh Nhí là ai?
Lý Hải, Cát Phượng, Hữu Bình, Hoàng Sơn ,.. là những nghệ sĩ học cùng khóa với nghệ sĩ Minh Nhí.
Những diễn viên thành danh từng là học trò của Nghệ sĩ Minh Nhí như: Cao Minh Đạt, Tiết Cương, Thúy Nga, Việt Hương, Hạnh Thúy,..

Chiều cao cân nặng Nghệ sĩ kịch hài Minh Nhí

Nghệ sĩ kịch hài Minh Nhí cao bao nhiêu, nặng bao nhiêu?
Chiều cao: đang cập nhật
Cân nặng: đang cập nhật
Số đo 3 vòng: đang cập nhật

Tóm tắt lý lịch Minh Nhí

Nghệ sĩ kịch hài Minh Nhí sinh năm bao nhiêu, bao nhiêu tuổi?
Minh Nhí sinh ngày 20-1-1964 (58 tuổi).
Nghệ sĩ kịch hài Minh Nhí sinh ở đâu, con giáp/ cung hoàng đạo gì?
Minh Nhí sinh ra tại Tỉnh Đồng Tháp, nước Việt Nam. Ông sống và làm việc chủ yếu ở Thành phố Hồ Chí Minh, nước Việt Nam. Ông sinh thuộc cung Bảo Bình, cầm tinh con (giáp) mèo (Quý Mão 1963). Minh Nhí xếp hạng nổi tiếng thứ 81392 trên thế giới và thứ 39 trong danh sách Nghệ sĩ kịch hài nổi tiếng. Tổng dân số của Việt Nam năm 1964 vào khoảng 37,57 triệu người.
Sự kiện đặc biệt ngày 20-1-1964: The Beatles đã phát hành album đầu tiên của họ tại Hoa Kỳ, Meet the Beatles.
Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Một số hình ảnh về Minh Nhí

Chân dung nghệ sĩ hài Minh Nhí
Chân dung nghệ sĩ hài Minh Nhí
Nghệ sĩ hài Minh Nhí hết lòng với nghề diễn
Nghệ sĩ hài Minh Nhí hết lòng với nghề diễn
Minh Nhí người nghệ sĩ hài giản dị
Minh Nhí người nghệ sĩ hài giản dị
Nghệ sĩ hài Minh Nhí cùng nghệ sĩ Hồng Vân và nghệ sĩ Thanh Bạch
Nghệ sĩ hài Minh Nhí cùng nghệ sĩ Hồng Vân và nghệ sĩ Thanh Bạch

Minh Nhí trong bảng xếp hạng

Bình luận

Minh Nhí 05/04/22 20:30
Minh Nhí bị youtuber tin đồn qua đời


Bình luận:
(Đề nghị sử dụng tiếng Việt có dấu)
Tên bạn:
Nội dung:

 

Các Nghệ sĩ kịch hài nổi tiếng khác

Người nổi tiếng sinh ở Đồng Tháp

Ghi chú về Nghệ sĩ kịch hài Minh Nhí

Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của Minh Nhí được nguoinoitieng.tv cập nhật liên tục. Các thông tin về Nghệ sĩ kịch hài Minh Nhí có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua email: mail.nguoinoitieng.tv@gmail.com
Website liên kết: