Chính trị gia Tôn Chính Tài

Tôn Chính Tài

Nơi sống/ làm việc: Bắc Kinh

Ngày tháng năm sinh: 25-9-1963 (59 tuổi)

Dân số thế giới 1963: 3.205 tỷ

XH chung: #63167

Email: Đang cập nhật

Số điện thoại: Đang cập nhật

Tiểu sử Chính trị gia Tôn Chính Tài

Chính trị gia Tôn Chính Tài là ai?
Tôn Chính Tài là một chính trị gia người Trung Quốc, từng là Ủy viên Bộ chính trị Đảng cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) khóa 18. Từ năm 2012 đến 15/07/2017, ông là Bí thư thành ủy thành phố Trùng Khánh. Trước đó, ông là bí thư tỉnh ủy tỉnh Cát Lâm, là bộ trưởng Bộ Nông nghiệp Trung quốc.
Tôn Chính Tài là thành viên có tuổi đời trẻ nhất trong Bộ Chính trị lần thứ 18 của ĐCSTQ. Ông đã được xem là ứng cử viên sáng giá nhất cho vị trí lãnh đạo thế hệ thứ 6 của trung Quốc. Tuy nhiên, ngày 15/07/2017, ông đã bị cách chức Bí thư thành ủy Trùng Khánh, và thay thế bằng ông Trần Mẫn Nhĩ của tỉnh Quý Châu. Ngày 24/07, Reuters đã đưa tin từ Cơ quan chống tham nhũng của ĐCSTQ cho biết, Tôn Chính Tài đang bị điều tra vì nghi ngờ có dấu hiệu "vi phạm kỷ luật nghiệm trọng", một cụm từ thường được dùng để chỉ quan chức tham nhũng.
Chính trị gia 54 tuổi này đang là "ngôi sao chính trị" đang lên như diều gặp gió trong chính trường Trung Quốc. Thậm chí, Tôn Chính Tài còn được xem là ứng cử viên có khả năng cao sẽ thay thế Tập Cận Bình. Theo các nguồn tin thạo ho biết, Tôn Chính Tài bắt đầu bị "thất sủng" từ hồi tháng 2 năm nay, sau khi CCDI chỉ trích giới chức Trùng Khánh vì đã không nỗ lực gạt bỏ sụ ảnh hưởng của Bạc Hy Lai khi y đã bị kết án tù chung thân. Sau khi Tôn Chính Tài bị cách chức, Thần Mân Nhĩ được đưa vào thay thế cho Đặng Tiểu Bình. Trước đây, cựu bí thư tỉnh Trùng Khánh - Bạc Hy Lai, và Bộ trưởng Bộ công an - Chu Vĩnh Khang đã từng bị điều tra về việc "Vi phạm kỷ luật nghiêm trọng".
Theo một bản tin ngắn của Tân Hoa Xã, Tôn Chính Tài đã bị bắt điều tra, nhưng cụ thể là điều tra tội gì thì không tờ báo này không tiết lộ thông tin. Tờ New York Times có nhận định về việc ông Tập Cận Bình tước quyền của ông Tôn Chính Tài, cho rằng ông Bình đã loại bỏ một thách thức tiềm tài trong nỗ lức củng cố quyền lực của mình tại Đại hội 19 này. Và có nhiều thông tin đưa ra dự đoán rằng, Tập Cận Bình sẽ tiếp tục nắm giữ vị trí Tổng bí thư ĐCSTQ thêm 1 nhiệm kỳ nữa.
 
 

Thời trẻ/ khi chưa nổi tiếng

Đặng Tiểu Bình làm hồ sơ thi vào học Viện Nông Nghiệp vào năm 1980. Sau khi tốt nghiệp Đại học, ông đã học thạc sĩ và đã tốt nghiệp vào năm 1987. Ông làm việc tại viện khoa học và công nghệ Năm 1995, ông là phó viện trưởng, phó bí thư đảng ủy từ năm 1995.

Các mối quan hệ thân thiết

Bạn gái/ vợ/ người yêu Chính trị gia Tôn Chính Tài là ai?
Thông tin này hiện đang được cập nhật!

Chiều cao cân nặng Chính trị gia Tôn Chính Tài

Chính trị gia Tôn Chính Tài cao bao nhiêu, nặng bao nhiêu?
Chiều cao: đang cập nhật
Cân nặng: đang cập nhật
Số đo 3 vòng: đang cập nhật

Tóm tắt lý lịch Tôn Chính Tài

Chính trị gia Tôn Chính Tài sinh năm bao nhiêu, bao nhiêu tuổi?
Tôn Chính Tài sinh ngày 25-9-1963 (59 tuổi).
Chính trị gia Tôn Chính Tài sinh ở đâu, con giáp/ cung hoàng đạo gì?
Tôn Chính Tài sinh ra tại Thành phố Sơn Đông, nước Trung quốc. Ông sống và làm việc chủ yếu ở Thành phố Bắc Kinh, nước Trung quốc. Ông sinh thuộc cung Thiên Bình, cầm tinh con (giáp) mèo (Quý Mão 1963). Tôn Chính Tài xếp hạng nổi tiếng thứ 63167 trên thế giới và thứ 1181 trong danh sách Chính trị gia nổi tiếng. Tổng dân số trên thế giới năm 1963 vào khoảng 3.205 tỷ người.
Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Một số hình ảnh về Tôn Chính Tài

Ảnh chân dung chính trị gia người Trung Quốc Tôn Chính Tài
Ảnh chân dung chính trị gia người Trung Quốc Tôn Chính Tài
Tôn Chính Tài bất ngờ bị bắt vì nghi ngờ đã "vi phạm kỷ luật nghiêm trọng"
Tôn Chính Tài bất ngờ bị bắt vì nghi ngờ đã "vi phạm kỷ luật nghiêm trọng"
Một bức ảnh mới về chính trị gia Tôn Chính Tài
Một bức ảnh mới về chính trị gia Tôn Chính Tài

Tôn Chính Tài trong bảng xếp hạng

Bình luận


Bình luận:
(Đề nghị sử dụng tiếng Việt có dấu)
Tên bạn:
Nội dung:

 
 
 

Các sự kiện năm 1963 và ngày 25-9

Các sự kiện thế giới vào năm sinh Tôn Chính Tài

 • Pháp và Tây Đức ký hiệp ước hợp tác chấm dứt 4 thế kỷ xung đột (ngày 22 tháng 1).
 • Giáo hoàng John XXIII qua đời (ngày 3 tháng 6) và được kế vị vào ngày 21 tháng 6 bởi Hồng y Montini, người trở thành Phao-lô VI.
 • Bộ trưởng Chiến tranh Anh John Profumo từ chức sau vụ ngoại tình với Christine Keeler, một cô gái trẻ tuổi teen, người cũng có quan hệ với tùy viên hải quân Liên Xô (tháng 6).
 • Liên kết thông tin liên lạc "đường dây nóng" giữa Washington với Moscow được mở ra, được thiết kế để giảm nguy cơ chiến tranh ngẫu nhiên (ngày 30 tháng 8). Bối cảnh: chiến tranh lạnh
 • Kenya giành được độc lập.
 • Có 15.000 cố vấn quân sự Hoa Kỳ ở Nam Việt Nam. Bối cảnh: Chiến tranh Việt Nam
 • 32 quốc gia châu Phi độc lập thành lập Tổ chức Thống nhất châu Phi.

Ngày sinh Tôn Chính Tài (25-9) trong lịch sử

 • Ngày 25-9 năm 1775: Nhà cách mạng Ethan Allen bị người Anh bắt.
 • Ngày 25-9 năm 1789: Đại hội đầu tiên đã thông qua 12 sửa đổi trong Hiến pháp và gửi chúng đến các bang để phê chuẩn. Mười sửa đổi đầu tiên trở thành Tuyên ngôn về Nhân quyền.
 • Ngày 25-9 năm 1890: Wilford Woodruff, chủ tịch của nhà thờ Mormon, đã từ bỏ chế độ đa thê. Điều này mở đường cho việc Utah được chấp nhận là một tiểu bang vào năm 1896.
 • Ngày 25-9 năm 1957: Chín thanh thiếu niên da đen, hiện được gọi là Little Rock Nine, thách thức sự phân biệt chủng tộc bằng cách theo học tại Trường Trung học Trung tâm toàn người da trắng ở Little Rock, Arkansas.
 • Ngày 25-9 năm 1981: Sandra Day O'Connor tuyên thệ nhậm chức nữ công lý đầu tiên của Tòa án Tối cao.
 • Ngày 25-9 năm 2003: Theo báo cáo, hơn 14.000 người đã thiệt mạng tại Pháp trong một đợt nắng nóng mùa hè.
 • Ngày 25-9 năm 2011: Quốc vương Abdullah của Ả Rập Xê Út trao cho phụ nữ quyền bầu cử và tranh cử trong các cuộc bầu cử trong tương lai.
Hiển thị toàn bộ

Các Chính trị gia nổi tiếng khác

Người nổi tiếng sinh ở Sơn Đông

Ghi chú về Chính trị gia Tôn Chính Tài

Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của Tôn Chính Tài được nguoinoitieng.tv cập nhật liên tục. Các thông tin về Chính trị gia Tôn Chính Tài có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua email: mail.nguoinoitieng.tv@gmail.com
Website liên kết: