Chính trị gia Tôn Chính Tài

Tôn Chính Tài

Nơi sống/ làm việc: Bắc Kinh

Ngày tháng năm sinh: 25-9-1963 (57 tuổi)

Dân số thế giới 1963: 3.205 tỷ

XH chung: #60900

Email: Đang cập nhật

Số điện thoại: Đang cập nhật

Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Tóm tắt lý lịch Tôn Chính Tài

Chính trị gia Tôn Chính Tài sinh ngày 25-9-1963 tại Thành phố Sơn Đông, nước Trung quốc. Ông sống và làm việc chủ yếu ở Thành phố Bắc Kinh, nước Trung quốc. Ông sinh thuộc cung Thiên Bình, cầm tinh con (giáp) mèo (Quý Mão 1963). Tôn Chính Tài xếp hạng nổi tiếng thứ 60900 trên thế giới và thứ 1180 trong danh sách Chính trị gia nổi tiếng. Tổng dân số trên thế giới năm 1963 vào khoảng 3.205 tỷ người.

Tiểu sử Chính trị gia Tôn Chính Tài

Tôn Chính Tài là một chính trị gia người Trung Quốc, từng là Ủy viên Bộ chính trị Đảng cộng sản Trung Quốc( ĐCSTQ) khóa 18. Từ năm 2012 đến 15/07/2017, ông là Bí thư thành ủy thành phố Trùng Khánh. Trước đó, ông là bí thư tỉnh ủy tỉnh Cát Lâm, là bộ trưởng Bộ Nông nghiệp Trung quốc.

Tôn Chính Tài là thành viên có tuổi đời trẻ nhất trong Bộ Chính trị lần thứ 18 của ĐCSTQ. Ông đã được xem là ứng cử viên sáng giá nhất cho vị trí lãnh đạo thế hệ thứ 6 của trung Quốc. Tuy nhiên, ngày 15/07/2017, ông đã bị cách chức Bí thư thành ủy Trùng Khánh, và thay thế bằng ông Trần Mẫn Nhĩ của tỉnh Quý Châu. Ngày 24/07, Reuters đã đưa tin từ Cơ quan chống tham nhũng của ĐCSTQ cho biết, Tôn Chính Tài đang bị điều tra vì nghi ngờ có dấu hiệu "vi phạm kỷ luật nghiệm trọng", một cụm từ thường được dùng để chỉ quan chức tham nhũng.

Chính trị gia 54 tuổi này đang là "ngôi sao chính trị" đang lên như diều gặp gió trong chính trường Trung Quốc. Thậm chí, Tôn Chính Tài còn được xem là ứng cử viên có khả năng cao sẽ thay thế Tập Cận Bình. Theo các nguồn tin thạo ho biết, Tôn Chính Tài bắt đầu bị "thất sủng" từ hồi tháng 2 năm nay, sau khi CCDI chỉ trích giới chức Trùng Khánh vì đã không nỗ lực gạt bỏ sụ ảnh hưởng của Bạc Hy Lai khi y đã bị kết án tù chung thân. Sau khi Tôn Chính Tài bị cách chức, Thần Mân Nhĩ được đưa vào thay thế cho Đặng Tiểu Bình. Trước đây, cựu bí thư tỉnh Trùng Khánh - Bạc Hy Lai, và Bộ trưởng Bộ công an - Chu Vĩnh Khang đã từng bị điều tra về việc "Vi phạm kỷ luật nghiêm trọng".


Theo một bản tin ngắn của Tân Hoa Xã, Tôn Chính Tài đã bị bắt điều tra, nhưng cụ thể là điều tra tội gì thì không tờ báo này không tiết lộ thông tin. Tờ New York Times có nhận định về việc ông Tập Cận Bình tước quyền của ông Tôn Chính Tài, cho rằng ông Bình đã loại bỏ một thách thức tiềm tài trong nỗ lức củng cố quyền lực của mình tại Đại hội 19 này. Và có nhiều thông tin đưa ra dự đoán rằng, Tập Cận Bình sẽ tiếp tục nắm giữ vị trí Tổng bí thư ĐCSTQ thêm 1 nhiệm kỳ nữa.

 
 

Tôn Chính Tài thời trẻ

Đặng Tiểu Bình làm hồ sơ thi vào học Viện Nông Nghiệp vào năm 1980. Sau khi tốt nghiệp Đại học, ông đã học thạc sĩ và đã tốt nghiệp vào năm 1987. Ông làm việc tại viện khoa học và công nghệ Năm 1995, ông là phó viện trưởng, phó bí thư đảng ủy từ năm 1995.
Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Một số hình ảnh về Chính trị gia Tôn Chính Tài

Ảnh chân dung chính trị gia người Trung Quốc Tôn Chính Tài
Ảnh chân dung chính trị gia người Trung Quốc Tôn Chính Tài
Tôn Chính Tài bất ngờ bị bắt vì nghi ngờ đã "vi phạm kỷ luật nghiêm trọng"
Tôn Chính Tài bất ngờ bị bắt vì nghi ngờ đã "vi phạm kỷ luật nghiêm trọng"
Một bức ảnh mới về chính trị gia Tôn Chính Tài
Một bức ảnh mới về chính trị gia Tôn Chính Tài
 
 

Các sự kiện năm 1963 và ngày 25-9

Các sự kiện thế giới vào năm sinh Tôn Chính Tài

 • Pháp và Tây Đức ký hiệp ước hợp tác kết thúc bốn thế kỷ xung đột (22 Tháng 1).
 • Giáo hoàng Gioan XXIII qua đời (tháng 3), và đã thành công 21 Tháng 6 bởi Đức Hồng Y Montini, ai sẽ trở thành Phaolô VI.
 • Ngoại trưởng Anh của chiến tranh John Profumo từ chức trong bối cảnh của một cuộc tình với Christine Keeler, một gái nhảy tuổi teen người cũng đã tham gia vào hải quân Xô Viết đính kèm & eacute; (Tháng Sáu).
 • Washington-to-Moscow liên kết "đường dây nóng" truyền thông mở, được thiết kế để giảm nguy cơ chiến tranh tình cờ (30 tháng 8). Bối cảnh: chiến tranh lạnh
 • Kenya đạt được độc lập.
 • Có 15.000 cố vấn quân sự Mỹ ở Nam Việt Nam. Bối cảnh: Chiến tranh Việt Nam
 • 32 quốc gia châu Phi độc lập thành lập Tổ chức Thống nhất châu Phi.

Ngày sinh Tôn Chính Tài (25-9) trong lịch sử

 • Ngày 25-9 năm 1775: Ethan Allen đã bị bắt bởi người Anh.
 • Ngày 25-9 năm 1789: Quốc hội đầu tiên được thông qua 12 sửa đổi Hiến pháp và gửi chúng vào các bang để phê chuẩn. Mười đầu tiên trở thành Bill of Rights.
 • Ngày 25-9 năm 1890: Wilford Woodruff, chủ tịch của nhà thờ Mormon, từ bỏ việc thực hành chế độ đa thê. Điều này đã mở đường cho sự chấp nhận của Utah là một nhà nước năm 1896.
 • Ngày 25-9 năm 1957: Chín thanh thiếu niên da đen, bây giờ được gọi là Little Rock Nine, thách thức sự phân biệt chủng tộc bằng cách tham dự các trường trung học Central toàn màu trắng ở Little Rock, Arkansas.
 • Ngày 25-9 năm 1981: Sandra Day O'Connor đã tuyên thệ làm công lý nữ đầu tiên vào Tòa án Tối cao.
 • Ngày 25-9 năm 2003: Nó đã được báo cáo rằng hơn 14.000 người thiệt mạng ở Pháp trong một làn sóng nhiệt mùa hè.
 • Ngày 25-9 năm 2011: Vua Abdullah của Saudi Arabia trao cho phụ nữ quyền bầu cử và ứng cử trong các cuộc bầu cử trong tương lai.
Hiển thị toàn bộ

Tôn Chính Tài trong bảng xếp hạng

Các Chính trị gia nổi tiếng khác

Người nổi tiếng sinh ở Sơn Đông

Ghi chú về Chính trị gia Tôn Chính Tài

Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của Tôn Chính Tài được nguoinoitieng.tv cập nhật liên tục. Các thông tin về Chính trị gia Tôn Chính Tài có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ.
Chính trị gia Tôn Chính Tài là ai?, sinh năm bao nhiêu?, Tôn Chính Tài sinh ra ở đâu?, Chính trị gia Tôn Chính Tài bao nhiêu tuổi?...
Bạn gái/ vợ/ người yêu Chính trị gia Tôn Chính Tài là ai? Chính trị gia Tôn Chính Tài và bạn gái, Tôn Chính Tài và vợ con, Tôn Chính Tài và người yêu