Nhà báo Hà Phương

Hà Phương

Nơi sống/ làm việc: Hà Nội

Ngày tháng năm sinh: ?-?-1940 (81 tuổi)

XH chung: #79655

Email: Đang cập nhật

Số điện thoại: Đang cập nhật

Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Tóm tắt lý lịch Hà Phương

Nhà báo Hà Phương sinh ngày ?-?-1940 tại Tỉnh Nam Định, nước Việt Nam. Ông sống và làm việc chủ yếu ở Thành phố Hà Nội, nước Việt Nam. Ông sinh thuộc cung (chưa rõ), cầm tinh con (giáp) rồng (Canh Thìn 1940). Hà Phương xếp hạng nổi tiếng thứ 79655 trên thế giới và thứ 494 trong danh sách Nhà báo nổi tiếng.

Tiểu sử Nhà báo Hà Phương

Hà Phương là một nhà báo, một phát thanh viên của Đài tiếng nói Việt Nam. Tính đến nay ông đã có hơn 50 năm trong nghề và khán giả biết đến ông qua những chương trình ‘đọc truyện đêm khuya của Đài tiếng nói Việt Nam.
Ông tham gia công tác tại Đài tiếng nói Việt Nam từ những năm 1960, bắt đầu viết báo khi chiến tranh ở Việt Nam đang giai đoạn khốc liệt, ông vừa đi lấy tin, vừa viết bài, ghi âm và gửi về Hà Nội qua đường bưu điện. Có khi ông còn đạp xe đạp 800km từ Hà Nội đến Hà Tĩnh để lấy tin. Chính những năm tháng khói lửa và ác liệt ấy đã rèn cho ông bản lĩnh dũng cảm và nhanh nhậy, khả năng chịu áp lực cao và đặc biệt là rèn luyện cách viết báo phát thanh và trau dồi được chất giọng trời cho, yếu tố quyết định cho sự nghiệp của ông sau này.
Sau những năm 1980, ông về đảm nhận chức Trưởng ban Phát thanh của Đài tiếng nói Việt Nam. Trong quá trình làm việc ông đã cố gắng rèn luyện giọng đọc sao cho thật phù hợp với yêu cầu của thời kỳ đổi mới và hội nhập.
Ông được nhà nước phong tặng danh hiệu Nghệ sĩ Ưu tú.
Sau khi nghỉ hưu, nhà báo, phát thanh viên Hà Phương vẫn cần mẫn với nghề. Ông đi khắp các tỉnh thành của Việt Nam để truyền nghề cho các đồng nghiệp trẻ.
Mặc dù giờ đã bước sang tuổi thất thập cổ lai hy nhưng nghệ sĩ ưu tú Hà Phương vẫn không chịu ngơi nghỉ. Hàng tuần, ông vẫn đều đặn hai buổi đến phòng bá âm 39 Bà Triệu, Hà Nội để thu âm ‘Đọc truyện đêm khuya’. Ngày nào cũng có 3,4 ca dạy với hàng chục học viên đến nhà ông để nhập môn ‘Đọc – dẫn Phát thanh Truyền hình’.

 
 
Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Một số hình ảnh về Nhà báo Hà Phương

Chân dung nhà báo Hà Phương
Chân dung nhà báo Hà Phương
Nhà báo Hà Phương tại phòng thu
Nhà báo Hà Phương tại phòng thu
Nhà báo Hà Phương trò chuyện cùng cán bộ nhân viên Trung tâm Media thuộc Tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel
Nhà báo Hà Phương trò chuyện cùng cán bộ nhân viên Trung tâm Media thuộc Tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel
 
 

Các sự kiện năm 1940 và ngày 31-2

Các sự kiện thế giới vào năm sinh Hà Phương

  • Winston Churchill trở thành Thủ tướng Anh.
  • Trotsky bị ám sát ở Mexico.
  • Estonia, Latvia, Lithuania và sáp nhập U.S.S.R.
  • Hitler xâm chiếm Đan Mạch, Hà Lan, Bỉ, Pháp và Luxembourg.
  • Lascaux hang động với nghệ thuật Cro-Magnon phát hiện bởi cậu học Pháp.
Hiển thị toàn bộ

Hà Phương trong bảng xếp hạng

Các Nhà báo nổi tiếng khác

Người nổi tiếng sinh ở Nam Định

Ghi chú về Nhà báo Hà Phương

Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của Hà Phương được nguoinoitieng.tv cập nhật liên tục. Các thông tin về Nhà báo Hà Phương có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ.
Nhà báo Hà Phương là ai?, sinh năm bao nhiêu?, Hà Phương sinh ra ở đâu?, Nhà báo Hà Phương bao nhiêu tuổi?...
Bạn gái/ vợ/ người yêu Nhà báo Hà Phương là ai? Nhà báo Hà Phương và bạn gái, Hà Phương và vợ con, Hà Phương và người yêu